My passion, All beautiful things and any nice concern share the world beauty by puy ~ is me

All post in Hairdo

Get the look: 4 looks for Long Hair Styles

                                                                                                              ต่อเนื่องกับ Get the look: Hair Styles หลังจากเมื่อหัวข้อที่แล้วปุ้ยได้แชร์เทคนิคการจัดแต่งทรงผมง่ายๆ สำหรับผมสั้น วันนี้ถึงคราวของสาวๆ ผมยาวกันบ้างค่ะ แต่ก่อนอื่นปุ้ยขอเนรมิตเส้นผมของตัวเองจากสาวผมสั้นเป็นสาวผมยาว ในพริบตา ด้วยการใช้ Hair Piece หรือ Hair Extension ที่ทำจากเส้นผมธรรมชาติ สามารถจัดแต่งด้วยความร้อนจากไดร์เป่าผมและแกนม้วนผมไฟฟ้า ได้ ปุ้ยเลือกการแต่งผมแบบทำลอนแบบปริงด้วยแกนม้วนผมไฟ ฟ้า ทำให้ได้ลุคของสาวผมยาวที่ดูอ่อน หวาน ซึ่งทรงผมที่ปุ้ยจะนำมาแชร์ในวันนี้จะเป็นลุคของสาวหวานทั้ง 4 สไตล์ Look 1: Smart Sweet จัดแต่งทรงผมให้ดูหวานเนี๊ยบแบบคล่อง … [...]

in Beauty, Get the look, Hairdo | Tagged , | 3 Comments

ผมสวยๆ ของเราจะอยู่กับเราไปได้นานแค่ไหนกันนะ

สวัสดีค่ะสาวๆ ทุกคน วันนี้ปุ้ยมาแบ่งปันเรื่องสวยๆ งามๆ อย่างเช่นเคย แต่ว่าขอเปลี่ยนบรรยากาศจากเรื่องแต่งหน้าหรือแฟชั่นบ้าง โดยจะมาเล่าให้สาวๆ ฟังเกี่ยวกับองค์ประกอบที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งของความสวยนั่นก็คือ ผมของเรา นั่นเอง แน่นอนว่าถ้าเราแต่งหน้า แต่งตัวสวย แต่ถ้าทรงผมของเราดูไม่ได้เรื่องเอาซะเลยหละก็ ความสวยของเราจะลดลงถึง  20 – 40% หรืออาจจะมากกว่านั้นก็เป็นได้ ปุ้ยเองก็เป็นคนที่ใส่ใจกับเรื่องผมมาก แต่ก็ยอมรับว่าเป็นเรื่องยากมากๆ ที่จะทำให้ผมของเราเงางามสลวยอยู่ได้ตลอด เพราะว่ามีปัจจัยต่างๆ นานา ที่มาทำลายคุณภาพของเส้นผมของเรา เกินกว่าที่เราจะฟื้นฟูกลับมาได้ทัน และก็เป็นคนหนึ่งที่ประสบ ปัญหาอย่างนั้นเหมือนกันค่ะ เพราะโดยพื้นฐานแล้ว เส้นผมของปุ้ยเป็นผมเส้นใหญ่มาก และมีปริมาณค่อนข้างหนา แล้วก็สภาพแย่ลงไปตามกาลเวลา ปุ้ยเลยต้องตัดผม ต้องใส่วิก ต้องต่อผม แต่ก็ยังไม่สามารถแก้ไข และฟื้นฟูให้สุขภาพผมกลับมาเหมือนเดิมได้เลย ทำยังไงดีน๊าาาา ปุ้ยไปอ่านเจอบทความจาก Dove Damage … [...]

in Hairdo | Tagged , , , | 3 Comments

[Get the look] Picnic look ~ Com’ on, Let’s go into the garden.

สวัสดีค่ะๆ วันนี้อากาศดีมากๆ เลย ปุ้ยก็เลยถือโอกาสพาเพื่อนๆ ไปปิกนิก เที่ยวเล่นในสวนกัน วันนี้ปุ้ยขอแต่งสวยแบบสดใสๆ โดยผสมผสานสไตล์ที่สาวๆ ชื่นชอบทั้งญี่ปุ่นและเกาหลี ตาโตและผิวฉ่ำๆ ดูสดใส น่าสนุกใช่มั้ยหละ มาเริ่มกันเลย Foundation (ผิวหน้าสดชื่นแจ่มใส) ⤑ เริ่มด้วย Prep and Prime Face Protection จาก Mac ช่วยควบคุมความมันและปกป้องผิวจะแสงแดด ⤑ แล้วตามด้วย Skin Serum จาก Make up store ช่วยให้ผิวชุ่มชื่น และป้องกันไม่ให้รองพื้นเป็นคราบ ทาลงบริเวณที่รองพื้นมักจะเป็นคราบเช่น บริเวณใต้ดวงตา ส้นจมูก หน้าผากและข้างปีกจมูก ⤑ … [...]

in Get the look, Hairdo, Make up, Reviews, Skincare | Tagged , , , , , , | Leave a comment

Get the look: Ecstatic Graduate

  ใกล้ วันรับปริญญา เข้ามาทุกที น้องๆ หลายคน ตื่นเต้นและเตรียมงานกันข้ามปีกันเลย ส่วนเรื่องท็อปฮิต อย่างเรื่องการแต่งหน้า ก็เป็นเรื่องที่น้องๆ กังวลและมาขอคำแนะนำกันมากมายเลย วันนี้พี่ปุ้ย ขอมาเผยเคล็ดลับทั้งหมดที่มี ให้กับบัณฑิตรุ่นน้องทุกคน
เพื่อจะได้เป็นบัณฑิตสาวยุคทันสมัย ในงานรับปริญญาอันน่าภูมิใจและเต็มไปด้วยความทรงจำดีๆ ค่ะ   หลักสำคัญของการแต่งหน้างานรับปริญญา มี 3 ข้อที่ต้องคำนึง นั่นก็คือ 1. Learned Polite การใช้โทนสีสุภาพและเป็นธรรมชาติ 2. Look Photogenic การแต่งหน้าให้ถ่ายรูปออกมาสวย 3. Long Lasting การแต่งหน้าให้อยู่ทนนาน เทคนิคการแต่งหน้างานรับปริญญา ที่ขาดไมไ่ด้เลย ก็คือ ผิวหน้า (Face) ~ … [...]

in Commencement guideline, Get the look, Hairdo, Make up, Reviews | Tagged , , , , , , , | Leave a comment

Commencement Guideline: Buildup 3 ̶ การเสริมสวย (การแต่งหน้า ทำผม เตรียมผิว และทำเล็บ)

  Buildup: 3 การเสริมสวย (การแต่งหน้า ทำผม เตรียมผิว และทำเล็บ) ————การแต่งหน้า—— การเลือกช่างแต่งหน้า ควรเลือกช่างที่เชื่อฝีมือได้นะคะ เช่น เคยเห็นผลงานมาก่อน หรือเพื่อนแนะนำ หรือว่ามีการให้ทดลองแต่งก่อน ทางเลือกมีหลายทางค่ะ — ช่างแต่งหน้าตามร้านบิ้วตี้ซาลอน อันนี้ควรจะดูเรื่องชื่อเสียงและผลงานนะคะ   อาจจะไปตามสถาบันที่รับสอนแต่งหน้าก็ได้ค่ะ   — พวก BA ตามเคาเตอร์เครื่องสำอางแบนด์ต่างๆ อันนี้อาจจะรู้จักฝีมือกันเป็นการส่วนตัว แต่ถ้าไม่รู้จัก ให้ทดลองแต่งก่อนนะคะ โดยถามให้แน่ชัดก่อนว่า เครื่องสำอางที่เค้าใช้แต่งให้เรานั้น เป็นของแบรนด์อะไร เพราะบางครั้ง เวลาเค้ารับงานแต่งข้างนอก อาจจะไม่ได้ใช้เครื่องสำอางแบรนด์เดียวกับที่ขายนะคะ เค้าต้องใช้ของส่วนตัวค่ะ ถ้าใครแพ้เครื่องสำอางตัวไหน ให้แจ้งให้เค้าทราบด้วยนะคะ   — ช่างแต่งหน้าฟรีแลนซ์ … [...]

in Commencement guideline, Hairdo, Make up, Reviews | Tagged , , , , , , , | 27 Comments