My passion, All beautiful things and any nice concern share the world beauty by puy ~ is me

All post in Skincare

REVITAQ Essence Lotion Review

สวัสดีค่ะ วันนี้ปุ้ยจะมารีวิวกันต่อกับผลิตภัณฑ์นำเข้าจากญี่ปุ่นของ “อัยเซ็น” (Aizen) ซึ่งเมื่อบล็อกที่แล้วปุ้ยได้พูดถึง ชุดดูแลทำความสะอาดผิวและเส้นผม ส่วนในบล็อกนี้ปุ้ยจะมาพูดถึงพื้นฐานการดูแลผิวหน้า ในแบบฉบับของสาวญี่ปุ่นค่ะ ผลิตภัณฑ์ที่จะนำมาแนะนำกันก็คือ ชุดผลิตภัณฑ์รีไวแท็ค (REVITAQ) ซึ่งนวัตกรรมใหม่ในการบำรุงผิวจากญี่ปุ่นที่ผสมผสานน้ำใต้ทะเลลึกกับส่วนผสมในการบำรุงผิวที่กำลังเป็นที่นิยมในตลาดเข้าด้วยกัน ทำให้เกิดเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพในการบำรุงและปกป้องผิวสูง น้ำใต้ทะเลลึกที่ได้มาได้มาจากไหน? น้ำใต้ทะเลลึกที่เค้านำมาใช้เป็นส่วนผสมหลักนั้น มีต้นกำเนิดมาจากน้ำแข็งขั้วโลกที่ละลายลงสู่ทะเลด้วยแร่ธาตุเข้มข้นที่อัดแน่นในน้ำจึงทำให้น้ำดำดิ่งลงสู่ใต้ทะเลลึก 4,000 เมตร และไหลเวียนไปตามกระแสน้ำใต้ทะเลลึกผ่าน 3 คาบมหาสมุทร เป็นระยะทางกว่า 50,000 กิโลเมตร ใช้เวลาโคจรทั้งสิ้นร่วม 2,000 ปี จนกระทั่งกระทบกับโขดหินใต้ทะเล ทำให้กระแสน้ำใต้ทะเลลึกผุดขึ้นด้านบน 3,000 เมตร บริเวณเกาะโคน่า มลรัฐฮาวาย ประเทศสหรัฐอเมริกา ประจวบเหมาะกับการขุดเจาะท่อที่ลึกจากพื้นผิวลงไป 1,000 เมตร ทำให้เราได้น้ำใต้ทะเลลึกบริสุทธิ์ที่ไม่มีสิ่งใดเจือปนและอุดมไปด้วยแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อการบำรุงผิวค่ะ **โดยน้ำใต้ทะเลลึกในผลิตภัณฑ์นี้ ได้ผ่านการทดสอบจากสถาบันวิจัยพลังงานธรรมชาติ … [...]

in Beauty, Skincare | Leave a comment

รีวิว PURE BEAUTY Youth Restore Lift & Nourish Moisture Day Cream SPF20

สวัสดีค่ะสาวๆ วันนี้จะมาเล่าถึงผลิตภัณฑ์ที่ได้ลองใช้มาเมื่อไม่นานมานี้ เป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ของ PURE BEAUTY ซึ่งเป็นแบรนด์ที่มีผลิตจากประเทศเกาหลี และวางจำหน่ายเฉพาะในวัตสันค่ะ ในกลุ่มผลิตภัณฑ์หรือในเซ็ทของ Youth Restore Lift & Nourish (เพียว บิวตี้ ยูธ รีสโตร์ ลิฟท์ & นอริช)ซึ่งจุดเด่นของเซ็ทนี้ จะเน้นในเรื่องการฟื้นความมีชีวิตชีวาให้แก่ผิว ชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัย และคืนความกระจ่างใส ให้ผิวเปล่งปลั่ง แลดูสุขภาพดี ที่ปุ้ยได้ลองใช้มีทั้งหมด 4 ชิ้น คือ เฟิร์มมิ่ง เอสเซ้นส์ 30 มล.เอสเซ้นส์ เนื้อบางเบา ขั้นตอนแรกในการบำรุงผิว ปรับสภาพผิวเพื่อรับสารบำรุงแก่ผิวได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ รีแพร์ ไนท์ ครีม 50 … [...]

in Skincare | Leave a comment

รีวิว Olay Total Effects 7 in One Anti-ageing Night Cream

ปัญหาผิว ที่จะทำให้เราดูอายุมากกว่าวัย หรือมากกว่าที่เราคิดไว้ นั้นก็ไม่ใช่แค่เรื่องริ้วรอยเท่านั้นนะคะ จริงๆ แล้ว มีหลายสาเหตุที่รวมๆ กัน ที่ทำให้เราดูอายุมากค่ะ ซึ่งโอเลย์โททัลเอฟเฟค จึงได้มีผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์เรื่องปัญหาผิวที่จะเป็นต้นเหตุของริ้วรอยแห่งวัย ทั้ง 7 ประการ: นั่นก็คือ  1) ริ้วรอยบางและรอยเหี่ยวย่น 2) สีผิวไม่สม่ำเสมอ 3) จุดด่างดำจากวัยที่เพิ่มขึ้น 4) ผิวหยาบไม่สม่ำเสมอ ช่วยให้ผิวเรียบเนียน 5) ผิวแห้ง บำรุงเติมความชุ่มชื้นให้ผิว 6) ลดความหมองคล้ำ ช่วยให้ผิวดูกระจ่างสุขภาพดี และ 7) รูขุมขนกระชับเล็กลง วันนี้ปุ้ยจะมาพูดถึงผลิตภัณฑ์ตัวชูโรงของโอเลย์โททัลเอฟเฟคอีกตัวหนึ่ง ซึ่งหลายๆ คนอาจจะรู้จักโทเทลเอฟเฟคในลักษณะของเดย์ครีม แต่จริงๆ แล้วในซีรีย์นี้มีไนท์ครีมที่น่าสนใจมากๆ ค่ะ ขอเริ่มจากข้อมูลของผลิตภัณฑ์กันก่อน (ข้อมูลจากเว็บไซต์ www.olay.co.th) … [...]

in Skincare | Leave a comment

สุดยอดสกินแคร์แห่งปี 2014 (มีรูปหน้าสด โชว์ผิวให้ดูเป็นประกัน)

สุดยอดสกินแคร์แห่งปี 2014   จากที่เคยให้สัญญากับสาวๆ ไว้ว่า จะมาแชร์เคล็ดลับที่ทำให้หน้าสดสวย ผิวสดใส ของปุ้ย วันนี้มาตามสัญญาแล้วค่ะ จะเล่าให้ฟังถึงเหตุผลที่เลือกและชื่นชอบ รวมถึงเรื่องราคา และทางเลือกสำหรับคนที่ทุ่มไม่ไหวด้วย เอาว่า อ่านกันสนุกๆ เป็นประสบการณ์ส่วนตัวที่ปุ้ยอยากแชร์แล้วกันนะคะ บล็อกนี้ไม่เป็นทางการ และไม่มีสปอนเซอร์นะคะ ตาม หัวข้อ บอกว่าประจำปี 2014 แต่จริงไม่เชิงนะ นี่คือทั้งหมดที่ทดลองใช้แล้วดี แล้วชอบ บางชิ้นก็ใช้มาหลายปีแล้วค่ะ จริงๆ น่าจะเป็นสุดยอดสกินแคร์ที่รักที่สุดในตอนนี้ ซะมากกว่า   ก่อนที่จะเขียนรีวิว ขอเอาหนังหน้าตัวเองเป็นประกันก่อนค่ะ ว่าทุกคำพูดในบล็อกนี้เป็นเรื่องจริงที่พิสูจน์มาแล้วทั้งสิ้น บล็อกพลีชีพเพื่อมวลชนจริงๆ เพราะไม่ได้ผลตอบแทนอะไรเลย แถมเสี่ยงที่จะโดนชวดงานรีวิวสกินแคร์ แบรนด์ที่อาจจะเป็นคู่แข่งอีก แต่ปุ้ยเลือกประโยชน์ของผู้อ่านเป็นหลักค่ะ รักนะคะ ดูหน้าสดเลย รูปนี้ถ่ายด้วยกล้อง … [...]

in Skincare | Leave a comment

Olay Regenerist Instant Fix ตัวช่วยให้ “เผยผิวใหม่ ไร้ริ้วรอย ในเวลาไม่กี่นาที”

  สวัสดีค่ะ ปุ้ยเองค่าาา วันนี้ปุ้ยจะมาชวนคุยกันต่อจากบล็อกที่แล้ว เกี่ยวกับเรื่องเทคนิคการดูแลผิวของสาวๆ วัย 30+ ให้ดูสดใส แข็งแรง และดูอ่อนกว่าวัยค่ะ ซึ่งเมื่อบล็อกที่แล้ว เราได้เรียนรู้การดูแลและเมกอัพผิวประจำวันกันไปแล้ว ดังนั้นในคลิปนี้ ปุ้ยจะมาเสริมในเรื่องของการดูแลผิวระหว่างสัปดาห์ และการปรับผิวให้เนียนเด้งแบบสวยทันใจ ขอตั้งชื่อเทคนิคในวันนี้ ว่าเทคนิค “เผยผิวใหม่ ไร้ริ้วรอย ในเวลาไม่กี่นาที” ซึ่งเราจะมีตัวช่วย คือ Olay Regenerist Instant Fix เซ็ทนี้มาด้วยกัน 2 ขั้นตอนง่ายๆ ทำได้เองที่บ้าน STEP 1 : PREP ผลัดผิวใหม่ด้วย Regenerist Exfoliate & Renew System … [...]

in Skincare | Leave a comment

Review: NIVEA IN-SHOWER EXTRA WHITENING SKIN CONDITIONER

สวัสดี ค่ะ สงกรานต์ที่ผ่านมาสาวๆ ก็คงไปเล่นน้ำกันสนุกสนาน แต่อากาศร้อนๆ แบบนี้ก็คงกังวลกันว่าผิวจะเสีย คล้ำแดด วันนี้ปุ้ยก็เลยหยิบไอเท็มไวท์เทนนิ่งที่น่าสนใจมาแนะนำกันค่ะ เมื่อไม่นานมานี้หลายๆ คนคงได้เห็นโฆษณานีเวียเปิดตัว โลชั่นชนิดล้างออก ในชื่อ NIVEA IN-SHOWER ถือ เป็นนวัตกรรมการบำรุงผิวที่น่าสนใจมาก ปุ้ยเองเห็นแล้วยังตัองไปซื้อมาลองใช้ ก็คุณญาญ่าญิ๋งเป็นพรีเซนเตอร์ แถมใน MV เพลงเด้งๆๆ ผิวเด้ง อิ่มน้ำ เห็นแล้วชอบมาก และตอนนี้ก็มีผลิตภัณฑ์ ใหม่ในซีรีย์ NIVEA IN-SHOWER ออกมาใหม่อีกตัว สำหรับสาวๆ ที่รักผิวขาวเนียน กระจ่างใส ในสูตรของไวท์เทนนิ่ง ที่จะมาแนะนำในบล็อกนี้นี่ละค่ะ ชื่ออย่างเป็นทางการของผลิตภัณฑ์นี้ คือ NIVEA IN-SHOWER EXTRA WHITENING … [...]

in Beauty, Skincare | Leave a comment

Everyday Beautiful Skin Tips by PuY ~ is me ♥

สวัสดีค่าาาา ปุ้ยเองค่ะ ในบล็อกนี้ขอมาเอาใจสาวๆ วัย 30 อั๊พรุ่นราวคราวเดียวกับปุ้ยกันบ้างค่ะ ด้วยการแชร์เทคนิคดูแลผิวให้สวยสดใส ดูอ่อนวัย เค้าว่ากันว่า ผู้หญิงจะสวยที่สุดตอนช่วงอายุ 30 จริงมั้ยคะ?! ปุ้ยว่าจริงนะ เพราะผู้หญิงวันนี้ สวยพร้อมด้วยคุณวุฒิ-วัยวุฒิ ทั้งในเรื่องงาน และเรื่องการสร้างครอบครัว แต่สาวๆ ในวันนี้มักจะไม่ค่อยมีเวลาที่จะใส่ใจดูแลผิว เพราะมีหน้าที่ภาระที่ต้องรับผิดชอบมากขี้นนั่นเองค่ะ วันนี้ปุ้ยจะมาแชร์เทคนิคง่ายๆ ใช้เวลาไม่มาก เป็นเทคนิคที่จะช่วยให้สาววัย 30 อัพ มีผิวที่สวย สดใส และยังคงดูอ่อนวัยค่ะ ซึ่งจะมีทั้งเทคนิคการดูแลผิว และการเมกอัพแบบเบาๆ  มาเริ่มตั้งแต่ตื่นนอนเลยค่ะ ICE TREATMENT ตื่นนอนเดินไปที่ตู้เย็น หยิบน้ำแข็งมา 1 ก้อนค่ะ 
ใช้ก้อนน้ำแข็ง มาถูนวดที่ผิวหน้า วิธีนี้จะช่วยทำให้เราสดชื่น … [...]

in Skincare | Leave a comment

โลชั่นกันแดด บางเบาแต่ปกป้องผิวเป็นเลิศ GARNIER UV Complete SPF 50+/PA++++

สวัสดีค่ะสาวๆ วันนี้ปุ้ยมีของดีมาแชร์กันอีกแล้วค่ะ ปุ้ยเพิ่งได้ลองโลชั่นกันแดดตัวใหม่ ลองแล้วชอบมาก อยากแนะนำสำหรับใครกำลังมองหาผลิตภัณฑ์กันแดดที่ตอบโจทย์เรื่องความบางเบา ไม่เหนียวเหนะหนะ และไม่ทำให้ผิวมันระหว่างวัน แล้วที่สำคัญในเรื่องประสิทธิภาพในการป้องกันแสงแดดทำร้ายผิวก็ดีงามมากๆ มาดูกันค่ะ รับรองว่าโลชั่นกันแดดตัวนี้ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน โลชั่นกันแดดตัวนี้ เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดของการ์นิเย่ ชื่อเต็มๆ ของเค้าก็คือ การ์นิเย่ ยูวี คอมพลีท ไวท์เทน แอนด์ โพรเทค เดลี่ ซันสกรีน เอสพีเอฟ 50+/PA++++ (GARNIER UV Complete Whiten & Protect Daily Sunscreen SPF 50+/PA++++ ) ขอเรียกสั้นๆ ว่า การ์นิเย่ยูวี คอมพลีท นะคะ … [...]

in Skincare | Leave a comment

มาชวนคุยเกี่ยวกับเรื่องขาวๆ ใสๆ และรีวิวการ์นิเย่ ไลท์ คอมพลีท เดย์ เอสพีเอฟ 20/พีเอ+++ สูตรปรับปรุง

       รูปจาก http://www.pinterest.com/puyisme/protrait/ สวัสดีค่ะ วันนี้ปุ้ยจะมาชวนคุยเกี่ยวกับเรื่องขาวๆ ใสๆ ก็ กระแสสาวผิวขาว ยังคงเป็นท็อปปิคที่ฮ็อตฮิตตลอดกาลของสาวๆ บ้านเรา แต่ก็ไม่ใช่ว่าทุกคนจะประสบความสำเร็จกับภารกิจพิชิตผิวขาวกระจ่างใสได้ ก็เพราะปัญหาซ้ำซาก จุดด่างดำเก่าจากสิวยังไม่ทันจะหาย จุดใหม่จากแดดก็มาให้รังควานใจ ในบล็อคนี้ปุ้ยจะมีเล่าถึงเทคนิคที่ช่วย ให้เราถึงจุดมุ่งหมายของผิวขาวได้ง่ายขึ้น และจะมาแนะนำผลิตภัณฑ์ตัวช่วยจัดการจุดเก่า รับมือจุดเกิดใหม่ เพื่อผิวกระจ่างใสแบบคอมพลีทค่ะ วิธีง่ายๆ ที่จะแนะนำในวันนี้คือ เลิกนิสัยทำร้ายผิว 5 ข้อ เปลี่ยนพฤติกรรมและทำความเข้าใจกับธรรมชาติของผิว 1) นิสัยขี้เกียจทาครีมกันแดด รู้ทั้งรู้ว่าแสงแดดเป็นศัตรูตัวฉกาจของผิว แต่ก็ยังละเลย ยิ่งช่วงครึ้มฟ้าครึ้มฝนแบบนี้ พาลให้มีข้ออ้างว่าครีมกันแดดไม่จำเป็น แทัจริงแล้วรังสีอัลตร้าไวโอเลตที่ทำให้ผิวเปลี่ยนสีนั้นไม่สามารถมองด้วยตา เปล่า มีอานุภาพและคลื่นความยาวสูงมาก โดยเฉพาะรังสียูวีเอที่สามารถทะลุผ่านเสื้อผ้าเข้าสู่ผิวหนัง ไปกระตุ้นการเกิดฝ้าและจุดด่างดำ ทั้งกระตุ้นให้เกิดจุดใหม่ๆ และทำให้จุดเก่าๆ … [...]

in Beauty, Reviews, Skincare | Leave a comment

NIVEA SUN WHITENING PERFECT PROTECT MILK GLOW SERUM SPF 50

  สวัสดีค่ะ หลายสัปดาห์ที่ผ่านมานี้ บอกได้เลยว่าฤดูร้อนก้าวเข้ามาทักทายเราอย่างเต็มตัวแล้ว ตอนนี้สาวๆ หลายๆ คนก็กำลังมองหาผลิตภัณฑ์กันแดดดีๆ กันอยู่แน่เลย วันนี้ปุ้ยก็เอาใจสาวๆ ในช่วงซัมเมอร์นี้ ด้วยการหยิบผลิตภัณฑ์กันแดดตัวนึงที่ปุ้ยเพิ่งได้ลองใช้ และน่าสนใจมากๆ มาแนะนำให้ดูกันค่ะ ผลิตภัณฑ์ ที่ว่านี้ คือ นีเวีย ซัน ไวท์เทนนิ่ง เพอร์เฟ็ค โพรเทค มิลค์ โกลว์ เซรั่ม เอสพีเอฟ 50 (NIVEA SUN WHITENING PERFECT PROTECT MILK GLOW SERUM SPF 50) เป็นโลชั่นเนื้อน้ำนม ผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดดสำหรับผิวหน้า กันแดดผสมเมคอัพเบส เนื้อน้ำนมใช้ง่าย … [...]

in Beauty, Reviews, Skincare | Leave a comment