My passion, All beautiful things and any nice concern share the world beauty by puy ~ is me

All post in Tips

Get The Look: Tips For Taking a Trip

สวัสดีค่ะ วันนี้ขอพาทุกคนมาเปิดหูเปิดตานอกสถานที่กันบ้าง พอดีว่าปุ้ยมาธุระที่เชียงใหม่ ก็เลยถือโอกาสทำ Get the look สำหรับการเดินทางซะเลย ซึ่งประเด็นหลักที่จะนำเสนอในหัวข้อนี้ ก็คือ การแต่งสวยด้วยเครื่องสำอางน้อยชิ้น เพราะเราไม่สามารถยกโต๊ะเครื่องแป้งหอบใส่กระเป๋ามากับเราได้นั่นเอง ส่วน เทคนิคก็จะใช้ความรวดเร็วกับขั้นตอนที่รวบรัดเพื่อจะบริหารเวลาได้อย่าง ชาญฉลาด สำหรับสาวทำงานคนเก่งที่สามารถจัดการทุกอย่างให้อยู่หมัดได้ แต่ก็จะไม่ละทิ้งภารกิจความงามของเราอย่าเด็ดขาด ผิวหน้า (Face) ~ ปกป้อง ผิวจากแสงแดดและมลพิษ และรองพื้นเนื้อบางเบาประเภททินท์ ช่วยให้เรารู้สึกสบายผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะและไม่เกิดคราบด้วย เซ็ทผิวด้วยแป้งฝุ่นเนื้อบางเบา ที่มีคุณสมบัติในการควบคุมความมันของผิว เราจะได้โดยไม่ต้องคอยกังวลกับการซับมันค่ะ ใช้พัฟตบแป้งลงที่ผิวแบบเบาๆ เพื่อดูดซับความมันบนผิว ในขั้นตอนการรองพื้นสำหรับการเดินทางไกล นั้น ปุ้ยไม่แนะนำให้ใช้รองพื้นประเภทแป้งทูเวย์ เพราะเรามีโอกาสที่จะอยู่กลางแจ้งค่อนข้างมาก รองพื้นประเภทแป้งจะไม่ติดทน เวลาเจอสภาพอากาศร้อนชื้นและจะละลายเวลารวมตัวกับเหงื่อบนผิวของเรา ทำให้มีโอกาสเป็นคราบได้ง่ายนั่นเอง ดวงตา (Eyes) ~ วาดคิ้วง่ายๆ ที่ดูเป็นธรรมชาติด้วยการใชดินสอเขียนคิ้ว และไล่น้ำหนักสีบนดวงตาด้วยเอิร์ทโทนด้วยเทคนิคที่ง่ายและทำให้ดวงตาคมเข้ม และกลมโตขึ้น … [...]

in Get the look, Make up, Tips | Tagged , | 3 Comments

เผยเทคนิค ออกเดต แบบหมดเปลือกเลยค่ะ

  ใกล้ถึงวันวาเลนไทน์ที่สาวๆ ทุกคนรอคอยกันแล้ว ปุ้ยจะมาชวนคุยเรื่องการออกเดทค่ะ ก่อนอื่นต้องเตรียมตัวให้พร้อมทั้งเสื้อ ผ้า หน้า ผม เพื่อให้คู่เดทของเราประทับใจกับความหวานซึ๊งที่เรามอบให้ และจะได้เก็บความทรงจำอันงดงามแบบนี้ไว้ในใจตลอดไปค่ะ เคล็บลับง่ายๆ สำหรับใครที่ยังไม่รู้จะแต่งตัวแนวไหน ปุ้ยแนะนำให้เปิดตัวด้วยโทนหวาน เพราะความสวยหวานอ่อนโยน เป็นสิ่งที่คู่ควรกับผู้หญิงทุกคน และเป็นเสน่ห์ที่น่าหลงไหลสำหรับผู้พบเห็นไม่ว่าใครก็ตามค่ะ หวานสวยด้วยชุดสีหวานๆ และเผยเสน่ห์ความน่ารักด้วยการเป็นตัวของตัวเอง การแต่งตัว: เสื้อผ้า — ควรเลือกชุดที่เหมาะสมกับสถานที่ที่ไป ถ้าอยากเผยเสน่ห์เล็กๆน้อยๆ ก็เลือกแบบสุภาพไม่โป้จนเกินไป เลือกเผยผิวแค่จุดเดียว เช่น ต้นคออันเรียวระหง ไหล่ที่น่าถะนุทถนอม ต้นแขนที่น่าโอบ หลังที่เนียนใส หรือต้นขาเรียวงาม จะเผยอะไรเลือกเอาซักอย่าง อย่าเผยจนหมดไส้หมดพุงค่ะ เก็บไว้ให้เป็นคนที่ดูน่าค้นหาบ้าง ส่วน โทนสี หวานๆ สีขาว สีครีม สีชมพู … [...]

in Make up, Tips | Tagged , , , , , , , | 4 Comments

ผ้า Froz ล็อตใหม่มาแล้วค่ะ

สวัสดีค่ะ สาวๆ  ที่ชื่นชอบแฟชั่นผ้าคาดผม   เคยมั้ยคะ  ไปเดินเลือกแล้วไม่เจอลายที่สีสดใสถูกใจเลย ผ้าบางอย่าง ใส่แล้วก็ร๊อนร้อน  แถมใส่เล่นกีฬาก็ไม่ซับเหงื่อเอาซะเลย ปุ้ยขอนำเสนอ *** ผ้า FROZ ค่ะ ***  จะเรียกว่าแฟชั่นแบบใหม่ก็ได้ นะคะ แต่จริงๆ  แล้วฮิตกันมานานแล้วในหมู่นักกีฬาในต่างประเทศ ผ้า FROZ  คืออะไร ผ้า FROZ คือผ้าที่มีลักษณะคล้ายๆ ยางยืดและถูกทอขึ้นเป็นทรงกระบอก แบบไร้รอยตะเข็บ ด้วยตัวผ้าผลิตจากผ้าใยไมโครไฟเบอร์ (100% Polyester  micro-fiber ) มีคุณสมบัติพิเศษคือ มีความยืดหยุ่นสูง บาง เบา ระบายอากาศได้ดี สามารถซับเหงือได้ แห้งเร็ว ไม่ระคายเคือง … [...]

in Tips | Tagged , , , , , | 35 Comments

L’Oreal: It's You! The True Make-up Artist

Concept:ดินเนอร์ใต้แสงเทียนที่อ่อนหวานและมีเสน่ห์ ค่ำคืนอันโรแมนติก ภายใต้แสงเทียนที่อบอุ่นเป็นตัวแทนของสีทองประกายระยิบระยับ กับความอ่อนโยนของความรักเป็นตัวแทนด้วยสีชมพูที่อ่อนหวาน ด้วยสองสิ่งนี้ถูกบรรจงระบายไว้บนเปลือกตาอันเปล่งประกายความงามของหญิงสาว สะท้อนถึงความรู้สึกที่ตรึงลึกในหัวใจ จะได้เผยออกมาให้คนที่รอคอยได้ยล Trends: เคล็ดลับการแต่งหน้าสำหรับการออกงานกลางคืน คือ ต้องให้เนียนกริบและเปล่งประกาย เจิดจรัส เดินผ่านแล้วทุกคนต้องเหลียวหลังกลับมามอง อิอิ เอาอย่างนั้นเลย ซึ่งการแต่งหน้าจะเน้นที่การเตรียมผิวหน้าและลงรองพื้นให้เนี๊ยบๆ ก่อนที่จะลงสี มาเริ่มกันเลยค่ะ ระหว่างที่รอรูปใหม่ๆ กลัวเพื่อนๆ จะคิดถึงกันซะก่อน เลยเอารูปเก่าๆ มาอัพให้ดูเล่นๆ ค่ะ คราวก่อนเมื่อต้นปี ได้มีโอกาสไปเข้าร่วมแข่งขัน Tips & Trends L’Oreal How to : It’s You! The True Make-up Artist. มาค่ะ … [...]

in Tips | Tagged , , | Leave a comment