My passion, All beautiful things and any nice concern share the world beauty by puy ~ is me

All post in Get the look

เมกอัพลุคกลางคืน Light and Shadow Techique for Night out

Get the look วันนี้ขอต้อนรับเทศกาลลานเบียร์ในช่วงหน้าหนาว ด้วยการหยิบแรงบันดาลใจจากความเซ็กซี่ของ แสงไฟดวงเล็กๆ ที่ส่องประกายเริงร่าอยู่ทั่วเมือง สีสันของลุคนี้ได้แรงบันดาลใจจากสีสันของสนามหญ้าใต้แสงไฟยาม ค่ำคืน ส่วนเทคนิคที่จะได้เห็นกัน ก็คือ ลูกเล่นของแสงและเงาที่จะส่งเสริมให้ใบหน้าของเราเสน่ห์ที่น่าสนใจ เจิดจรัสได้แม้ในที่ที่มีแสงเพียงน้อยนิด ผิวหน้า (Face) ~ ผิวหน้าที่ให้เทคเจอร์เนื้อแม็ท ที่เรียบเนียน ให้แสงในจุดที่ต้องการดึงความสนใจ และให้เงาในจุดที่ทำให้โครงหน้าดูเด่นขึ้น ดวงตา (Eyes) ~ ดวงตาที่เล่นเทคเจอร์กับแสงไฟและให้มิติ ที่น่าค้นหาด้วยเงาโทนสีเขียวขี้ม้าแบบสนามหญ้าที่โดนไฟยามค่ำคืน ส่วนอายไลน์เนอร์ก็ดู Dramatic โดยเน้นน้ำหนักความหนาของเส้นที่ปลายหางตา สผานกับขนตาที่งอนยาว แต่ให้จังหวะของเส้นที่เป็นธรรมชาต ิ ไม่ถี่จนเกินไป และไม่หนาจนเกินไป แก้ม (Cheeks) ~ พวงแก้มสีพีชแบบจางๆ รับกับเงาที่ใต้โหนกแก้ม เรียวปาก (Lips) … [...]

in Get the look, Make up | Tagged , , , | Leave a comment

Get the look: Smart Working Woman Look

สาวออฟฟิศหลายๆ คนอาจจะเบื่อกับการเสียเวลาแต่งตัวในตอนเช้า แต่อย่าลืมว่า ความสวยเป็นภารกิจของสาวๆ ทุกคนนะคะ วันนี้ปุ้ยจะพามาดูการแต่งสวยสำหรับสาวๆ ในวันทำงานกัน สาวทำงานคนเก่งก็จำเป็นต้องสร้างภาพลักษณ์ ให้ดูเหมาะสมกับความเป็นมืออาชีพ “การใช้สีโทนสุภาพ ดูสุขุมและน่าเชื่อถือ จะเป็นโจทย์ของเราในวันนี้ค่ะ” ผิวหน้า (Face): ผิวหน้าเรียบบเนียนด้วยแป้งรองพื้นและให้มิติแสงเงาที่ชัดเจน ดวงตา (Eyes): ดวงตาที่สุขุม นุ่มลึก ด้วยอายชาโดวสีเบสและสีน้ำเงินประกายน้ำตาล ประกอบกับการเขียนอาไลเนอร์ที่ง่ายและรวดเร็ว และขนตาที่หนายาว แล้วเพิ่มขนตาปลอมที่มุมหางตา  แก้ม (Cheeks): แก้มที่ดูสุขุมแบบผู้ใหญ ่ ด้วยสีชมพูเข้มอมน้ำตาล ปาก (Lips): ริมฝีปากดูสุขุมด้วยลิปสติกสีเข้ม การแต่งหน้าให้ดูสุขุมและดูน่าเชื่อถือสำหรับวันทำงาน ทำได้ไม่ยากและใช้เวลาไม่นานเลย ปุ้ยหวังว่า Get the look ~ Smart working … [...]

in Get the look, Make up | Tagged , , , , , | 6 Comments

Get the look: Coffee Time [Highlight, Shading and COntour]

        หลังจากหัวข้อที่แล้ว ปุ้ยได้เผยเคล็ดลับของการเพิ่มแสงและแรเงา What – Where – When – Why ไปแล้วนั้น   ในหัวข้อนี้นี้จะมาสาธิตวิธีการนำไปใช้งาน เพื่อให้เข้าใจกันได้ง่ายขึ้น ปุ้ยจึงใช้รูปแบบ Get the look โดยตั้งชื่อ ลุคนี้ว่า Coffee Time ซึ่งจะเผยให้เห็น การนำเสน่ห์ของแสงและเงามาช่วยแต่งเติม ใบหน้าของเราให้ดู สวยแบบมีมิติ ได้โดยไม่ ต้องพึ่งสีสันอื่นๆ เลย เพียงแค่ใช้โทนสีครีม และสีน้ำตาล ก็ออกมาสวยอย่างสมบูรณ์แบบได้แล้วหละค่ะ ซึ่งปุ้ยจะเล่าให้ฟังถึงการเลือกโทนสีของผลิตภัณฑ์ในการทำไฮไลท์ (Highlight) เฉดดิ้ง (Shading) และคอนทัวร์ (Contouring) 
และการเลือกใช้อุปกรณ์ ที่สำคัญคือ … [...]

in Get the look, Make up | Tagged , , , , , , , , | 1 Comment

Get the look: Simple Rock Smoky Eyes

  โค้งสุดท้ายของวันเปิดเทอมอย่างนี้ ปุ้ยขออาสาพาน้องๆ ไปเที่ยวสวนสนุก ซุปเปอร์ไจแอนท์กันค่ะ “สนุก มันส์สุดฤทธิ์ ผาดโผนเต็มพิกัด” กับเครื่องเล่นที่ยกขบวนกันมาเอาใจคนชอบความมันส์ มากมายเลยทีเดียว วันนี้ปุ้ยหยิบแรงบันดาลใจจากสาวร็อค แรงกันสุดฤทธิ์ให้เข้้ากับบรรยากาศที่เราจะไปสนุก กัน ด้วยการหยิบสไตล์การแต่งหน้าแบบตาเข้มสีดำ มาลองทำให้ดูกัน ผิวหน้า (Face): ผิวเนียนสวยด้วยขั้นตอนที่ง่ายและรวดเร็วโดยใช้ BB Cream ดวงตา (Eyes): ดวงตาดำเข้มแบบสาวร็อค ที่จะช่วยให้ตาเราดูโตขึ้นแม้ว่าเราจะหลับตาปี๋เวลาอยู่บนเครื่องเล่น ก็ตาม แก้ม (Cheeks): แก้มเซกซี่ด้วยสีเบาๆ อย่างสี Sex Appeal เรียวปาก (Lips): เรียวปากสีนู๊ดที่มีเครือบด้วยกลอสมันวาวแดงระเรื่อๆ ทรงผม (Hair): ทรงผมที่รวบขึ้นสูงกับหางม้าที่ดู สดใส และทะมัดทะแมง การแต่งตัว … [...]

in Beauty, Get the look, Make up | Tagged , , , , , , | Leave a comment

Get the look: Colorful Summer

ความร้อนแรงของฤดูแห่งสีสัน เริงร่ามาพร้อมกับความสนุกสนาน และแสงสว่างจากรอยยิ้มของพระอาทิตย์้ ทำให้ฤดูร้อนนั้นมีเสน่ห์ที่ ชวนให้้ใครๆ ก็ต่างออกไปเที่ยวเล่นและยิ้มย้อนรับแสงแดดกับท้องฟ้าสี สดใส วันปิดเทอมก็ทำให้เราเที่ยวเล่นแบบสบายอกสบายใจ และ สงกรานต์เทศกาลประจำบ้านประจำเมืองของเรา ที่ทำให้เราได้สนุกสนานกันอย่างเต็มพิกัด ก็อย่างงี้หละซี๊ ใครๆ ก็เลยหลงรักซ้มเมอร์ ใช่มั้ยหละ ปุ้ยหยิบแรงบันดาลใจของฤดูร้อน ทั้งแสงแดด ท้องฟ้า ทะเล และทุ่งหญ้า มาเป็นแรงบันดาลใจของเราในวันนี้ ผิวหน้า (Face) ~ ผิวสีแทนด้วยรองพื้นสี เข้ม และส่องประกาย แวววาว เมื่อกระทบแสงแดดด้วย Secret Potion ดวงตา (Eyes) ~ ดวงตา สดใส ด้วยสีสันแรงบันดาลใจของทะเลและหาด ทราย ทั้งสีของประกายคลื่นทะเลที่กระทบกับ แสงแดด … [...]

in Get the look, Make up | Tagged , , , | 3 Comments

Get the look: Formal Look สุภาพ และเป็นทางการ

Get the look ในตอนนี้ขอเปลี่ยนแนวมาเอาใจสาวๆ ที่อยากแต่งสวย แต่ไม่ชอบแต่งหวาน ไม่ชอบเปรี้ยว ไม่เซ็กซี่ แต่ก็สามารถดูดีได้ในแบบสุภาพๆ กันบ้างค่ะ         ลุคนี้เป็นลุคสำหรับงานที่ต้องการความสุภาพ เป็นทางการ ซึ่งทำให้เราดูสวยได้แบบเป็นผู้ใหญ่ขึ้น ด้วยเทคนิคการแต่งหน้าที่ไม่หวือหวา เน้นความเรียบง่าย และใช้โทนสีเข้มที่ดูสุภาพ ทำให้เราดูมีคุณวุฒิและวัยวุฒิ มีพลังอำนาจและดูน่าเชื่อถือขึ้น และนอกจากงานที่เป็นทางการแล้ว เรายังสามารถนำลุคนี้ไปประยุกต์ใช้ได้กับหลายๆ บทบาทอาชีพ เช่น การสมัครงานเป็นสาวออฟฟิศ ผู้ประกาศข่าว ผู้ดำเนินรายการ รวมถึงแอร์โฮสเตส     ภาพรวมของลุคนี้คือ ใบหน้า – ดูเรียบเนียนระดับมืออาชีพด้วยการใช้รองพื้นเนื้อครีมที่ให้ระดับการปกปิด สูง และการใช้แสงเงาที่ทำให้ใบหน้าของเราดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้น ดวงตา – ไล่มิติที่คมเข้มด้วยโทนสีเอิร์ธโทนอย่างสีเบจที่ให้ความเรียบง่าย และสีน้ำเงินเข้มที่ทำให้ดวงตาของเรามีพลังอำนาจน่านับถือ ซึ่งลุคนี้เราใช้เส้นขอบตา … [...]

in Get the look, Make up | Tagged , , , | Leave a comment

Get the Look: Spring Flower

                              แสงแดดอุ่นๆ  กระทบกลีบดอกไม้ พริ้วไหว้บานสะพรั่ง ท่ามกลางทุ่งหญ้านุ่มๆ สีเขียว ฤดูใบไม้ผลิ เริ่มต้นขึ้นแล้ว วันนี้ปุ้ยจะพามาดูการแต่งสวยสดใส ต้อนรับความสดชื่นของฤดูกาลนี้กันค่ะ ความเปล่งประกาย ร่าเริง สดใส และสีสันแห่งทุ่งหญ้าและดอกไม้ จะเป็นแรงบันดาลใจของเราในวันนี้   Foundation (ผิวนุ่มฉ่ำ แวววาว) ⤑ เริ่มต้นด้วยการบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้น แล้วตามด้วยขั้นตอนการปกป้อง ผิว จากแสงแดดและมลพิษ ⤑ จากนั้นเพิ่มความสดใสให้กับ ผิว ด้วย Base Makeup ที่ให้ความแวววาวเป็น พิเศษ ⤑ และผสม Base Makeup กับรองพื้น ให้เข้ากัน … [...]

in Get the look, Make up | Tagged , , , , , , , , | 6 Comments

Spring Flower ❀

VDO Get the look http://puyisme.voicetv.co.th/6186.html” rel=”nofollow”>puyisme.voicetv.co.th/6186.html Photographer: Varut Vareewong By Hana ya banana http://www.varuttino.com” rel=”nofollow”>www.varuttino.com                               แสงแดดอุ่นๆ  กระทบกลีบดอกไม้ พริ้วไหว้บานสะพรั่ง ท่ามกลางทุ่งหญ้านุ่มๆ สีเขียว ฤดูใบไม้ผลิ เริ่มต้นขึ้นแล้ว วันนี้ปุ้ยจะพามาดูการแต่งสวยสดใส ต้อนรับความสดชื่นของฤดูกาลนี้กันค่ะ ความเปล่งประกาย ร่าเริง สดใส และสีสันแห่งทุ่งหญ้าและดอกไม้ จะเป็นแรงบันดาลใจของเราในวันนี้   Foundation (ผิวนุ่มฉ่ำ แวววาว) ⤑ เริ่มต้นด้วยการบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้น แล้วตามด้วยขั้นตอนการปกป้อง ผิว … [...]

in Get the look, Make up | Tagged , , , , , , , , | 14 Comments

Get the look: Chocolate & Roses Inspired Look

วาเลนไทน์ วันแห่งการเทิดทูนความ รัก  ที่คู่รักบอกให้กันและกันรู้ถึงความรักและความใน ใจ  เทศกาลโรแมนติกที่ใครๆ ก็รอคอยแบบนี้ น่าสนุกที่จะหยิบแรงบันดาลใจน่ารักๆ มาแบ่งปันกัน ปุ้ยขอมอบช็อกโกแลตแทนการแบ่งปันความสุข และกุหลาบสีแดงแทนคำบอกรัก เป็นสื่อกลางในการแสดงความรักของเราในวันนี้ค่ะ                      “โรแมนติกและแฝงด้วยเสน่ห์ที่น่าตกหลุม รัก” ผิวหน้า (Face): ผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัส ด้วยรองพื้นเนื้อ ครีม และให้แสงเงากับใบหน้าด้วย สีวิปครีมและสีน้ำตาล ช็อกโกแลต ดวงตา (Eyes): ดวงตากลมโตที่เคลือบด้วยสี ช็อกโกแลต ที่เพิ่มความหวานด้วยสีวนิลาที่หัวตา และ แฝงเสน่ห์ความโรแมนติกที่ปลายหางตา แก้ม (Cheeks): แก้มแดงสีกุหลาบ และ กลมกลืนเสน่ห์ความโรแมนติก … [...]

in Get the look, Make up, Skincare | Tagged , , , , , , , | 2 Comments

Fall in love with me ♥

วาเลนไทน์ วันแห่งการเทิดทูนความรัก  ที่คู่รักบอกให้กันและกันรู้ถึงความรักและความในใจ  เทศกาลโรแมนติกที่ใครๆ ก็รอคอยแบบนี้ น่าสนุกที่จะหยิบแรงบันดาลใจน่ารักๆ มาแบ่งปันกัน ปุ้ยขอมอบช็อกโกแลตแทนการแบ่งปันความสุข และกุหลาบสีแดงแทนคำบอกรัก เป็นสื่อกลางในการแสดงความรักของเราในวันนี้ค่ะ      “โรแมนติกและแฝงด้วยเสน่ห์ที่น่าตกหลุมรัก” ผิวหน้า (Face): ผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัส ด้วยรองพื้นเนื้อครีม และให้แสงเงากับใบหน้าด้วย สีวิปครีมและสีน้ำตาลช็อกโกแลต ดวงตา (Eyes):  ดวงตากลมโตที่เคลือบด้วยสีช็อกโกแลต ที่เพิ่มความหวานด้วยสีวนิลาที่หัวตา และ แฝงเสน่ห์ความโรแมนติกที่ปลายหางตา แก้ม (Cheeks):  แก้มแดงสีกุหลาบ และกลมกลืนเสน่ห์ความโรแมนติก ด้วยสี Sex appeal ปาก (Lips):  แฝงคำบอกรักเอาไว้ที่เรียวปาก ด้วยรูปหัวใจปรากฏอยู่ด้านใน ทรงผม (Hairdo):  ผมสีน้ำตาลเข้มที่เข้ากับดวงตาคมเข้ม และเส้นผมสไลด์บางๆ … [...]

in Get the look, Make up, Skincare | Tagged , , , , , , , | 8 Comments