My passion, All beautiful things and any nice concern share the world beauty by puy ~ is me

All post in Photo

Mix and Match 5 Styles with my Favorited Shoes

สวัสดีค่าาา วันนี้มาอัพเดตแฟชั่นสไตล์ ให้ดูกันตามสัญญาจากบล็อกที่แล้วที่มาเห่อรองเท้าคู้ใหม่ Hush Puppies by Anna Sui Spring/Summer 2012 // AS RNR Oxford Black Patent/ White canvasรองเท้าผ้าใบส้นสูงทรงเตารีด เก๋ไก๋ ที่มีผ้าแคนวาสลายขวางที่ส้นและหนังแก้วพิมพ์ลายฉลุ เป็นรองเท้าสไตล์วินเทจผสมแนวร็อคหน่อยๆ ค่ะซึ่ง ตอนนี้กลายเป็นรองเท้าคู้โปรดไปซะแล้ว บล็อกนี้ก็เลยนำรองเท้าคู่โปรดมาจับมิกซ์แอนด์แม็ทกับแฟชั่นเก๋ๆ หลากหลายสไตล์ให้ดูกัน จัดเต็มถึง 5 สไตล์เลยค่ะ ไม่พูดพร่ำทำเพลง มาเริ่มกันเลยดีกว่า   1 ST LOOK: SEXY STYLE สไตล์แรกขอเริ่มด้วยแนวเซ็กซี่ มาประเดิมก่อนเลยค่ะ ใครว่ารองเท้าผ้าใบจะแต่งเซกซี่ไม่ได้ ลองดูลุคนี้ค่ะ … [...]

in Photo | Leave a comment

Hush Puppies by Anna Sui Spring/Summer 2012

สวัสดีค่ะ วันนี้ปุ้ยหยิบไอเท็มเก๋ๆ มาฝากสาวๆ แฟชั่นนิต้ากันค่ะถ้าพูดถึงไอเท็มชิ้นสำคัญ ที่จะช่วยอัพลุคให้ดูโดดเด่นและลงตัว ปุ้ยก็คงนึกถึง รองเท้าเก๋ๆ เริ่ดๆ ซักคู่ เพราะรองเท้าสามารถช่วยให้เราตอบโจทย์ของลุคและบ่งบอกถึงสไตล์ได้อย่างชัดเจน นอกจากนั้นแล้ว ความพิถีพิถันในรายละเอียดของแฟชั่นบนปลายเท้าคู่งาม ก็ยังพาเราย่างกรายไปสู่ทุกๆ หนแห่งได้อย่างมั่นใจค่ะ ถ้าพูดถึงรองเท้าคู่โปรดของปุ้ยในตอนนี้ ก็ต้องเป็น Hush Puppies คู่นี้ค่ะ นอกจากจะสวมใส่สบายตามคอนเซปท์ของแบรนด์แล้ว ยังมีสไตล์ที่สวยเก๋ ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากดีไซน์เนอร์ที่ปุ้ยชื่นชอบ อย่าง Anna Sui ทำให้ปุ้ยชอบรองเท้าคอเล็คชั่นนี้มากๆ ซึ่ง Hush Puppies เค้าได้จับมือกับ Anna Sui เปิดตัวคอลเล็คชั่น Hush Puppies Spring/Summer 2012 ซึ่งเป็นฤดูกาลที่สองของ Anna Sui … [...]

in Lifestyle, Photo | Leave a comment

PuY is ~Mellow" ♥

ครั้งนี้ ปุ้ยขอร่วมสนุกกับสาวๆ ผู้คลั่งไคร้ขนตาที่งอนงาม กับ L’OREAL ULTRA-VOLUME COLLAGENE อ่อ อย่าลืมแวะไปโหวตให้นะคะ การเขียน How to ครั้งนี้ ถือว่า เป็น How to Spirit เลยก็ว่าได้ คือ รับปากน้องๆ ไว้ว่าจะส่ง ก็ต้องส่ง ก็ถือซะว่า ดูกันพอให้หายคิดถึงแล้วกันนะคะ มาว่ากันถึง Concept ในครั้งนี้ How to Glam Sweet ~Mellow” ♥ จะหวานยังไง ให้เหมาะกับความเป็นตัวของตัวเองดีนะ “Mellow” มาจากคำว่า หวานแบบสุกงอม ประมาณนั้นเลยค่ะ … [...]

in Beauty, Make up, Photo | Tagged , , , , , | 78 Comments

Commencement Guideline: Carry out การปฏิบัติตัวในวันรับปริญญาให้เฟอร์เฟค

เมื่อเราเตรียมความพร้อมเสร็จสรรพเรียบร้อยแล้ว คราวนี้มาถึงสิ่งที่เราจะต้องคำนึงถึงในวันงานจริงค่ะ พี่ปุ้ยขอ แบ่งหัวข้อตามนี้นะคะ Carry Out การปฏิบัติตัวในวันรับปริญญาให้เฟอร์เฟค Carry out: 1 การเซ็ตอัพครั้งสุดท้าย (อาหารการกิน การเดินทาง วางแผนการติดต่อสื่อสาร) Carry out: 2 การต้อนรับแขก Carry out: 3 การถ่ายรูป Carry out: 4 การดูแลใบหน้าและทรงผม Carry out: 5 การถ่ายรูปกับอาจารย์และเพื่อนๆ ในคณะ Carry out: 6 การเตรียมตัวก่อนเดินแถวเข้าสู่หอประชุมตามเวลานัด Carry out: 7 การนัดแนะจุดนัดพบกันช่างภาพและ Attendant Carry out: 8 Scene สุดท้ายของงานรับปริญญา   มาเริ่มกันเลยค่ะ … [...]

in Commencement guideline, Photo, Reviews | Tagged , , , , | 14 Comments

How to: Commencement Makeup by " PuY~ is me " ♥

Commencement Makeup by ” PuY~ is me “♥   จากที่ได้เขียน Commencement Guideline (เตรียมพร้อมเพื่อวันรับปริญญา วันแห่งความทรงจำของบัณฑิตสาวยุคทันสมัย) จบไปแล้วนั้น   คราวนี้มาพูดถึงเทคนิการแต่งหน้า แบบลงรายละเอียดทุกขั้นตอน กันบ้าง คิด ว่าหลายๆ คนคงรอคอยมากนานแสนนาน คราวนี้มาตามสัญญา มิให้ผิดหวังค่าาาาาาาา   หลักสำคัญของการแต่งหน้างานรับปริญญา มี 3 ข้อที่ต้องคำนึง นั่นก็คือ 1. Learned Polite การใช้โทนสีสุภาพและเป็นธรรมชาติ 2. Look Photogenic การแต่งหน้าให้ถ่ายรูปออกมาสวย 3. Long … [...]

in Commencement guideline, Make up, Photo, Reviews | Tagged , , , , , | 169 Comments

Make-up Service Rates

Make up workshop 5000/course/person (2-person group 7000 Baht, 3-person group 10000 Baht) บริการสอนแต่งหน้า ตัวต่อตัวท่านละ 5000 บาท (แพ็คคู่ ราคา 7000 บาท, กลุ่มละ 3 ท่าน ราคา 10000 บาท) [ขอค่าเดินทางไปนอกสถานที่ 500 นะคะ]       The average rate: 2500 Baht (Extra for hairdressing) … [...]

in Make up, Makeup master class, Photo | Tagged , , , , | Leave a comment

PuY on the Playground

ของเล่นชิ้นใหม่ของปุ้ย ที่เฮ่อมาได้ หลายเดือนแล้ว ของเล่นชิ้นใหม่ที่เจ๋งสุดๆ และก็กำลังฮิตสุดๆ ในหมู่วัยรุ่น ณ ขณะนี้ http://www.pg.in.th/photos/69นะคะ สำหรับใครที่สงสัยในรายละเอียดของของเล่นอันใหม่ของปุ้ยว่า มันคือไรกันแน่หว่า ของเล่นตัวนี้ เป็น application ที่ใช้บนมือถือค่ะ โดยจะเชื่อมต่อกับกล้องถ่ายรูปในมือถือของเรา ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่ต้องการแชร์รูปถ่ายค่ะ โดยแอ๊พพิเคชั่นตัวนี้จะทำการอัพโหลดรูปภาพ ผ่านบริการ GPRS ขึ้นไปเก็บไว้บนเว็บ โดยอ้างอิงตามสถานที่ที่ถ่ายจริง แบบ Real time ค่ะ ง่ายกว่าเห็นๆ ไม่ต้องถ่ายแล้วโหลดลงคอมแล้วค่อยกดอัพผ่านเว็บ ถ่ายแล้วอัพๆ ของเค้าดีจริง ฟังก์ชั่นหลักๆ ก็คือ ถ่ายรูปจากมือถืออัพขึ้นเว็บได้ทันที สามารถ Support โฟกัสของกล้องมือถือได้ค่ะ แสดงผลรูปที่คุณถ่ายบน Google Maps เชื่อมโยงข้อมูลกับเว็บไซต์ยอดนิยม … [...]

in Photo | Tagged , , , | 145 Comments

Sun Dances on my Blossom

    สวัสดีค่ะ ปุ้ยมาแล้ว เดือนนี้ Apr 2008 How to contest // Golden TAN TAN TAN ปุ้ยมาในคอนเซพ Sun Dances on my Blossom แปลง่ายๆ ดวงอาทิตย์เริงระบำบนดอกไม้ของฉัน น่ารักดีมั้ยคะ โดยจะนำดวงอาทิตย์เป็นจุดเด่นของงาน ส่วนดอกไม้ในที่นี้ก็คือสาวน้อยน่ารักน้องแอ็คของปุ้ยนั้นเอง พูดถึง Concept กันก่อน ––แสงอาทิตย์สีทองอร่ามในฤดูร้อนนี้ ได้ส่งประกายแวววาวลงบนทุ่งหญ้าเขียวชอุ่ม และนุ่มนวล สาวน้อยเริงร่า สนุกสนานกับแสงอาทิตย์ แบบแฮปปี้สุดๆ จนทำให้ผิวของเธอกลายเป็นสีแทนส้มๆ อมแสงสีทองของอาทิตย์เอาไว ช่างน่ารักน่าเอ็นดูซะนี้กระไร –– ทั้งหมดนี้ … [...]

in Make up, Photo | Tagged , , , | Leave a comment