My passion, All beautiful things and any nice concern share the world beauty by puy ~ is me

All post in Makeup master class

Makeup Master Class: มหัศจรรย์แห่งคอนซีลเลอร์ (Amazing Concealer)

    ปุ้ยเชื่อว่าสาวๆ ทุกคนที่ได้รู้จักและสัมผัสกับเจ้าไอเท็มมหัศจรรย์ตัวนี้แล้ว ต้องตกหลุมรักและติดใจ จนแทบจะใช้ชีวิตโดยขาดเจ้าคอนซีลเลอน์นี้ไม่ได้อีกต่อไป ในหัวข้อนี้จะพามารู้จักคอนซีลเลอร์โดยเข้าใจถึงวัตถุประสงค์ คุณสมบัติ ประเภท และจะมาไขข้อข้องใจในการใช้งานกันให้ด้วย     What? –คอนซีลเลอร์ คือ ไอเท็มที่วัตถุประสงค์การใช้งานเพื่อปกปิดหรือซ่อนจุดบกพร่องต่างๆ ที่อยู่บนผิวไม่ว่าจะเป็น รอยสิว รอยคล้ำ รอยแดง จุดด่างดำเล็กๆ แผลเป็น ฝ้า กระ และจุดบกพร่องอื่นๆ ที่ปรากฏบนผิวหน้าคอนซีลเลอร์ให้ระดับการปดปิดอยู่ในระดับมากที่สุด ซึ่งเนื้อของคอนซีลเลอร์มีลักษณะของส่วนผสมได้ในหลากหลายประเภทคล้ายๆ กับรองพื้น เช่น เนื้อครีม น้ำ หรือแป้ง แต่จะแตกต่างจากรองพื้นรองที่พิกเมนท์ความเข้มข้นของการปกปิดนั้นสูงกว่านั่นเอง เฉดสีของคอนซีลเลอร์นั้น จะมี 2 ประเภท คือ 1) คอนซีลเลอร์ที่มีสีสัน (Colored Concealer) … [...]

in Make up, Makeup master class | Tagged , , , | Leave a comment

Makeup Master Class: เรื่องราวของ “แป้ง” (The Powder)

                                                                                                                      เรื่องราวของ “แป้ง” (The Powder) ผู้หญิงทุกคนรู้จัก “แป้ง” กันตั้งแต่สมัยที่เราเป็นเด็กทารก เลยก็ว่าได้ เพราะคุณแม่มักจะผลัดหน้า ทาก้นของเราด้วยแป้งกลิ่นหอมๆ นี้เสมอ ในหัวข้อนี้ปุ้ยจะพามารู้จักแป้ง แต่เป็นแป้งที่ใช้สำหรับแต่งหน้ากันโดยเฉพาะ โดยจะพูดถึงวัตถุประสงค์ คุณสมบัติ ประเภท และอุปกรณ์สำหรับการใช้งานด้วย What?  ─ แป้ง (Makeup Powder) ในที่นี้หมายถึง แป้งเนื้อร่วนและละเอียดที่ไม่มีส่วนผสมของรองพื้น มีวัตถุประสงค์การใช้งานเพื่อเซ็ทผิวหน้าหลังจากการใช้ผลิตภัณฑ์ประเภทเนื้อ ครีมหรือผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำมัน ให้ผิวหน้าอยู่ตัวซึ่่งกลไก คือ แป้งจะทำหน้าที่บล็อคให้พวกเนื้อครีมหรือผลิตภัณฑ์ที่ทาลงบนผิวก่อนนั้นอยู่ ตัวยึดติดอยู่กับผิว และไม่เคลื่อนหลุดออกไปจากผิวบริเวณนั้นๆ ลักษณะ (Type) … [...]

in Make up, Makeup master class | Tagged , , , | 7 Comments

Makeup Base: What? Where? When? Why? [English Version]

As many people might be wondering  what Makeup Base is for and how to use it, I am going to introduce  you this makeup item. What is Makeup Base? Makeup Base is cream-based with various usage qualities. Its primary purpose … [...]

in Make up, Makeup master class | Tagged , , , | Leave a comment

Makeup Base: What? Where? When? Why?

หลายคนสงสัยว่า Makeup Base คืออะไร เอาไว้ทำอะไร แล้วใช้ยังไงกันแน่นะ  ในหัวข้อนี้ จะพาสาวๆ มารู้จัก Makeup Base และไขข้อข้องใจทั้งหมดเกี่ยวกับเจ้าตัวนี้กัน       What?   Makeup Base คือ ไอเท็มเนื้อครีมที่มีหลากหลายคุณสมบัติ โดยวัตถุประสงค์หลักๆ แล้ว เอาไว้ใช้แก้ไขปัญหาพื้นฐานของผิวหน้า ให้พอดีและเหมาะกับความต้องการ  หรือบางคนก็เอาไว้เตรียมผิวหน้าให้พร้อมสำหรับการแต่งหน้า  ส่วนใหญ่จะอยู่ในรูปแบบของเหลว เจล ครีม หรือเป็นครีมอัดแท่ง     ความเข้าใจผิดของหลายคน คิดว่า Makeup Base เอาไว้ปกปิด ซึ่งเป็นความเข้าใจที่ผิดและเป็นการใช้งานผิดวัตถุประสงค์ เพราะ Makeup Base … [...]

in Make up, Makeup master class | Tagged , , , | 2 Comments

Makeup Master Class: The Secret of Light and Shadow

  ความลับของ “แสง” และ “เงา” (The Secret of Light and shadow) แสงและเงาเป็นสิ่งที่ธรรมชาติรังสรรค์ขึ้นมา ทำให้โลกนี้มีหลากหลายอารมณ์ให้น่าค้นหา แต่มนุษย์ผู้หลงไหลในศิลปะก็มักจะชอบแต่งเติม เสริมเล่น เพื่อส่งเสริมให้ธรรมชาตินั้นดูงดงามขึ้นอย่างน่าอัศจรรย์ใจ ในหัวข้อนี้ปุ้ยจะพามารู้จักเทคนิคการเติมแต่งแสงเงาอย่างมีศิลปะ เพื่อช่วยให้ใบหน้าของเราดูงดงาม มีเสน่ห์ขึ้นอย่างน่าประหลาดใจเลยหละ ทั้งหมดในหัวข้อนี้ คือ เคล็ดลับความงามและความอ่อนวัยที่ใครๆ มักจะถามปุ้ยเสมอว่า ทำไมใบหน้าของปุ้ยถึงได้ดูมีอะไรที่ต่างจากคนอื่น มันช่างน่าวิเศษนัก นี่หละเคล็ดลับของการเพิ่มแสงและแรเงา วันนี้จะมาเผยให้ทุกคนได้รู้จัก โดยจะพูดถึงแสงเงาในวัตถุประสงค์ คุณสมบัติ ประเภท และการนำไปใช้งานด้วย What? แสง (Light) 
 หมายถึง แสงสว่างที่อยู่บนผิวหน้า หรือผิวหน้าที่มีแสง สว่างสะท้อนออกมา ซึ่งเราสามารถสร้างได้ด้วยเทคนิคการเน้น … [...]

in Make up, Makeup master class | Tagged , , , , , | 6 Comments

Flawless Face in Action: Part 3 [very Dark Circles] ปกปิดรอยคล้ำใต้ตา

หลังจากที่เราได้เรียนรู้ทฤษฎี ของ Makeup Master Class ไปแล้ว 4 เรื่อง ก็คือ 1. เมกอัพเบส (Makeup Base) 2. รองพื้น (Makeup Foundation) 3. คอนซีลเลอร์ (Concealer) 4. แป้ง (Makeup Powder) และภาคปฏิบัติในเรื่องการนำทฤษฏีและอุปกรณ์ไปใช้งานจริง เพื่อผิวหน้าที่เรียบเนียน (Flawless Face in Action) และต่อเนื่องด้วยเทคนิคการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เพื่อการปกปิดจุดบกพร่องของผิว ที่เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาต่างๆ กัน ซึ่งปุ้ยได้รับความร่วมมือจากอาสาสมัครมาเป็นแบบในการสาธิต ซึ่งได้แก่ – รอยแดงจากสิวอักเสบ (Flawless Face in … [...]

in Make up, Makeup master class | Tagged , , , | Leave a comment

Make-up Service Rates

Make up workshop 5000/course/person (2-person group 7000 Baht, 3-person group 10000 Baht) บริการสอนแต่งหน้า ตัวต่อตัวท่านละ 5000 บาท (แพ็คคู่ ราคา 7000 บาท, กลุ่มละ 3 ท่าน ราคา 10000 บาท) [ขอค่าเดินทางไปนอกสถานที่ 500 นะคะ]       The average rate: 2500 Baht (Extra for hairdressing) … [...]

in Make up, Makeup master class, Photo | Tagged , , , , | Leave a comment

My Senorita

Model: P l o Y z ~~~ http://PloYzpLoY.hi5.com Make-up Artist: PuY ~ is me ~~~ http://puyisme.multiply.com Photo: Jan007 ~~~ http://jan007atelier.multiply.com ต่อเนื่องจากถ่ายตัวอย่างแต่งหน้ารับปริญญาเมื่อเซ็ทที่แล้ว จริงๆ ถ่ายวันเดียวกัน โดยแต่งหน้าน้องพลอยเพิ่มนิดหน่อย เน้นตาให้ดูมีเสน่ห์ขึ้น และเปลี่ยนแก้มกับปากเป็นสีส้ม ให้ดูสดใสมากกว่าเดิม เซ็ทนี้ถ่ายที่ ตึกฟิสิกส์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยค่ะ ไม่ได้ตั้งคอนเซพกันก่อน เพราะงานนี้รีบเอามากๆค่ะ กะว่าให้ออกมาแนวหวานๆ ให้น้องพลอยได้เป็นตัวของตัวเอง ก็ได้อย่างที่เห็น ลุคแบบคุณหนูๆ อย่างงี้แหละค่ะ ก็เค้าคุณหนูนี่เนอะ ก็เลยตั้งชื่ออัลบัมนี้ว่า … [...]

in Make up, Makeup master class | Tagged , , , , | 60 Comments

PuY's Make-up WorkShop

————————–————————–————————–- Makeup Course Outline By PuY~ is me ปุ้ยเปิดคอร์สสอนแต่งหน้า (Make up workshop Course) เวิร์คชอพของปุ้ย สอนอะไรบ้าง? ก็สอนตาม Requirements เลยนะ ใครอยากแต่งหน้าแบบไหน ลุคไหน เนื่องในโอกาสอะไร อยากรู้อะไรเป็นพิเศษ แต่พื้นฐานแล้วก็ แนะนำเครื่องสำอางแต่ละประเภท เครื่องสำอางที่จำเป็นที่ควรมี และวิธีใช้ การประยุกต์ใช้เครื่องสำอางที่มีอยู่แล้ว ตลอดจนเทคนิกการลงรองพื้น การแก้ไขรูปหน้า การแต่งคิ้ว ตา แก้ม ปาก ให้เหมาะกับสีผิวแล้วก็รูปหน้าของแต่ละคนโดยเฉพาะค่ะ และเน้นมากๆ คือ ให้เข้าใจพื้นฐานการลงรองพื้น คอนซีลเลอร์ ไฮไลท์ เฉดดิ้ง … [...]

in Makeup master class | Tagged , | 20 Comments