My passion, All beautiful things and any nice concern share the world beauty by puy ~ is me

All post in Supplement

CG210 เอสเซ้นส์ ลดผมร่วง หัวล้าน หัวเถิก ผมบาง

สวัสดีค่ะ วันนี้ปุ้ยจะแนะนำ CG 210 Anti-Hair Loss and Scalp Essence ตัวช่วยสำหรับคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับ “เส้นผม” ค่ะ ปัญหา ของเส้นผมที่มักจะเจอกันอยู่บ่อยๆ ก็คือ ผมร่วง ผมบาง ผมไม่แข็งแรง ผมขึ้นช้า และสุขภาพผมไม่ดี ซึ่งปัญหาของเส้นผมนั้นเกิดจากทั้งปัจจัยภายในและภายนอก ปัจจัยภายใน พันธุ์กรรม ฮอร์โมน อายุที่มากขึ้น ความเครียด ภาวะหลังคลอด ผลข้างเคียงของโรคบางชนิด ขาดสารอาหาร ปัจจัยภายนอก สารเคมีการทำสีหรือดัดย้อม ความร้อนจากการจัดแต่งทรงผม แรงดึงจากการจัดแต่งทรงผม สูบบุหรี่ ดื่มแอลกอฮอลล์ ปุ้ย เองก็เป็นคนที่มีปัญหาเส้นผม คือ แม้ว่าจะเป็นคนที่ผมหนา แต่ก็ค่อนข้างยาวช้า … [...]

in Hair Care, Supplement | Leave a comment

Baby Macaron ProCollagen ตัวโปรดที่สุดของปุ้ย สุดยอดอาหารผิวสวย หน้าเด็ก กระจ่างใส เปล่งปลั่งอมชมพู

สวัสดีค่ะ ช่วงปีที่ผ่านมานี้ กระแสอาหารเสริมผิวสวยมาแรงมากๆ วันนี้ปุ้ยขอแชร์ อาหารเสริมตัวโปรดที่สุดของปุ้ย ที่กินมาตลอด 2 ปี ซึ่งสิ่งนี้ช่วยให้เราดูแลความสวยจากภายใน ส่งผลให้เราดูสวย แลดูสุขภาพดีอย่างแท้จริง ค่ะ คำถามที่ปุ้ยถูกถามบ่อยมากๆ จากหลายต่อหลายคน ก็คือ ปุ้ยทำอะไร ถึงผิวสวย หน้าเนียน และดูอ่อนวัยกว่าคนในวัยเดียวกัน (เผื่อหลายคนที่ยังไม่ทราบ ปี 2557 นี้ ปุ้ยอายุครบ 32 พอดีค่ะ) แต่จะเชื่อมั้ยว่า นี่คือคำตอบของปุ้ย ที่ใช้มาโดยตลอด ปุ้ยไม่ได้ทำอะไรนอกเหนือไป จาก 〮ดูแลผิวด้วยการล้างหน้าให้สะอาดมากๆ และบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นอยู่เสมอ 〮บริโภคแต่อาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการ โดยเฉพาะผักและผลไม้ 
 〮ดื่มน้ำเยอะๆ ไม่ต่ำกว่าวันละ 2 ลิตร … [...]

in Beauty, Supplement | Leave a comment

ขาวใสอย่างมีประสิทธิภาพ

ปฏิเสธไม่ได้ว่า ผิวขาวใสกำลังเป็นกระแสนิยมของสาวๆ สมัยนี้ ปุ้ยเองก็อยากจะขาวกับเค้าเหมือนกัน ถึงแม้ว่าตัวเองจะไม่ได้เป็นคนผิวดำคล้ำ แต่ก็อยากจะขาวแบบมีออร่า ไปไหนมาไหนก็เป็นที่สะดุดตาค่ะ ซึ่งปุ้ยก็เคยพยายามลองทั้งกินทั้งฉีดกลูต้า แต่มันก็ไม่ได้มีวี่แววว่าจะขาวขึ้นมาได้เหมือนคนอื่น เคยกินและฉีดอยู่ มันก็ขาวแค่ช่วงแรกๆ ที่พยายาม หลังจากนั้น พอไปตากแดดแล้วก็ไม่สามารถกลับมาขาวได้เท่าครั้งแรกที่ฉีดอีกเลย ทั้งๆ ที่ลองพยายามต่อเนื่องมา 1 – 2 ปี จนตอนนี้ได้มารู้จักกับเพื่อนที่เรียนเกี่ยวกับเวชศาสตร์ด้านผิวพรรณและชะลอวัย ทำให้ได้เข้าใจว่า จริงๆ แล้วไม่ใช่ว่าทุกคนที่กินกลูต้าหรือฉีดกลูต้าแล้วจะขาว มันอยู่ที่กลไกลของผิว และอาหาร รวมถึงพฤติกรรมต่างๆ ใน การใช้ชีวิตด้วย ซึ่งเพื่อนก็แนะนำให้ลองรับประทานอาหารเสริม Melase ซึ่ง เค้าได้พัฒนามาจากส่วนผสมต่างๆ ที่ได้รับรองงานวิจัยทางการแพทย์ด้านผิวพรรณและเวชศาสตร์ชะลอวัย ว่ามีผลช่วยให้ผิวขาว กระจ่าง และเนียนใสได้จริงๆ ต้องมีการสนับสนุนกลไกของผิว ทั้ง 3 … [...]

in Supplement | Tagged , , | Leave a comment

Review: Giffarine Gluta Curcuma C-E

เชื่อมั้ยว่า ผิวขาวอมชมพู ทำให้เราดูสวยขึ้นได้อีกถึง 2 – 3 เท่า เวลาเดินไปไหน หรือแม้แต่ถ่ายรูป เราก็จะดูสวยสะดุดตากว่าใครๆ นั่นเป็นเหตุผลที่ทำไมผู้หญิงหลายๆ คนจึงพยายามทำทุกวิถีทางให้ตัวเองขาวขึ้น แล้วคุณหละ จะทนอยู่กับผิวคล้ำดำเสีย ไม่กระจ่างใส หรือผิวซีดเหมือนคนอมโรค ดูไม่มีออร่า ไม่มีสง่าราศี อย่าคิดว่าแม่ให้มาเท่านี้ อย่าคิดว่าจะมีผู้ชายมาหลงรักเราจริงๆ ที่ตัวตนดำคล้ำของเรา เลิกฝันลมๆ แล้งๆ เป็นเจ้าหญิงในเทพนิยาย แล้วลืมตา ตื่นขึ้นมาดูโลกที่สดใสกับผิวขาวอมชมพูของเรากันเถอะ จะว่าไปปุ้ยก็เป็นหนึ่งในผู้หญิง ที่ค้นหาสารพัดวิธีเพื่อจะมาทำให้ผิวของปุ้ยขาวอมชมพู เพราะรู้สึกว่าเวลาที่เห็นใครผิวขาวๆ ดูเปล่งประกายมีออร่า แล้วมันอยากจะสวยเด่นขาวใสแบบเค้าบ้างจังเลย หลายคนอาจจะคิดว่าปุ้ยขาวอยู่แล้ว หรือขาวมาตั้งแต่เกิด  แต่ความจริงแล้ว ปุ้ยเป็นผิวเหลืองซีดมากๆ ยิ่งถ้าไปออกแดดนะ ยิ่งคล้ำง่ายเลยผิวแบบปุ้ยนะ ซึ่งปุ้ยไม่ปลื้มเลย  และด้วยความที่คนไทยมากกว่าครึ่งประเทศมีสีผิวคล้ำหรือผิวสองสี จึงมักมองว่า … [...]

in Supplement | Tagged , , , | Leave a comment

แอสตาแซนธิน (Astraxanthin): สารต้านอนุมูลอิสระที่เหนือกว่า

สวัสดีค่าาา สาวๆ ถ้าใครติดามบล็อกปุ้ยในช่วงนี้  จะรู้ว่าปุ้ยกำลังให้ความสนใจเกี่ยวกับเรื่องสุขภาพ และความสวยความงามจากภายในเป็นหลัก การใส่ใจตนเองในระดับที่มากเป็นพิเศษแบบนี้  ก็เนื่องจาการย่างก้าวเข้าสู่วัยผู้ใหญ่ อายุขึ้นเลข 3 ของปุ้ยนั่นเอง หลังจากที่เริ่มศึกษา ค้นคว้า อยู่ในวงการอาหารเสริม และเวชศาสตร์การชะลอวัยอยู่มาพอสมควร ปุ้ยก็ได้รับความรู้เพิ่มเติมที่น่าสนใจมากมาย  ในบล็อกนี้เองก็เช่นกัน ปุ้ยอยากจะแนะนำให้สาวๆ ได้รู้จักกับสารต้านอนุมูลอิสระที่เจ๋งมากๆ ตัวหนึ่งค่ะ  นั่นก็คือ “แอสตาแซนธิน ” มาดูกันค่ะว่า สารตัวนี้มีประโยชน์และมีสรรพคุณดีๆ ต่อร่างกายเราอย่างไรบ้าง “แอสตาแซนธิน” คืออะไร? แอสตาแซนธิน เป็นสารสีแดงที่พบในปลาแซลมอน ไข่ปลาคาเวียร์ เปลือกกุ้งปู และ สาหร่ายฮีมาโตคอกคัสพลูวิเอลิส (Microalgae Haematococcus Pluvialis) เป็นสารในกลุ่มแซนโทรฟิลล์ / ตระกูลแคโรทีนอยด์ (Xanthophyll … [...]

in Supplement | Tagged , , , , | Leave a comment