My passion, All beautiful things and any nice concern share the world beauty by puy ~ is me

All post in Reviews

มาชวนคุยเกี่ยวกับเรื่องขาวๆ ใสๆ และรีวิวการ์นิเย่ ไลท์ คอมพลีท เดย์ เอสพีเอฟ 20/พีเอ+++ สูตรปรับปรุง

       รูปจาก http://www.pinterest.com/puyisme/protrait/ สวัสดีค่ะ วันนี้ปุ้ยจะมาชวนคุยเกี่ยวกับเรื่องขาวๆ ใสๆ ก็ กระแสสาวผิวขาว ยังคงเป็นท็อปปิคที่ฮ็อตฮิตตลอดกาลของสาวๆ บ้านเรา แต่ก็ไม่ใช่ว่าทุกคนจะประสบความสำเร็จกับภารกิจพิชิตผิวขาวกระจ่างใสได้ ก็เพราะปัญหาซ้ำซาก จุดด่างดำเก่าจากสิวยังไม่ทันจะหาย จุดใหม่จากแดดก็มาให้รังควานใจ ในบล็อคนี้ปุ้ยจะมีเล่าถึงเทคนิคที่ช่วย ให้เราถึงจุดมุ่งหมายของผิวขาวได้ง่ายขึ้น และจะมาแนะนำผลิตภัณฑ์ตัวช่วยจัดการจุดเก่า รับมือจุดเกิดใหม่ เพื่อผิวกระจ่างใสแบบคอมพลีทค่ะ วิธีง่ายๆ ที่จะแนะนำในวันนี้คือ เลิกนิสัยทำร้ายผิว 5 ข้อ เปลี่ยนพฤติกรรมและทำความเข้าใจกับธรรมชาติของผิว 1) นิสัยขี้เกียจทาครีมกันแดด รู้ทั้งรู้ว่าแสงแดดเป็นศัตรูตัวฉกาจของผิว แต่ก็ยังละเลย ยิ่งช่วงครึ้มฟ้าครึ้มฝนแบบนี้ พาลให้มีข้ออ้างว่าครีมกันแดดไม่จำเป็น แทัจริงแล้วรังสีอัลตร้าไวโอเลตที่ทำให้ผิวเปลี่ยนสีนั้นไม่สามารถมองด้วยตา เปล่า มีอานุภาพและคลื่นความยาวสูงมาก โดยเฉพาะรังสียูวีเอที่สามารถทะลุผ่านเสื้อผ้าเข้าสู่ผิวหนัง ไปกระตุ้นการเกิดฝ้าและจุดด่างดำ ทั้งกระตุ้นให้เกิดจุดใหม่ๆ และทำให้จุดเก่าๆ … [...]

in Beauty, Reviews, Skincare | Leave a comment

NIVEA SUN WHITENING PERFECT PROTECT MILK GLOW SERUM SPF 50

  สวัสดีค่ะ หลายสัปดาห์ที่ผ่านมานี้ บอกได้เลยว่าฤดูร้อนก้าวเข้ามาทักทายเราอย่างเต็มตัวแล้ว ตอนนี้สาวๆ หลายๆ คนก็กำลังมองหาผลิตภัณฑ์กันแดดดีๆ กันอยู่แน่เลย วันนี้ปุ้ยก็เอาใจสาวๆ ในช่วงซัมเมอร์นี้ ด้วยการหยิบผลิตภัณฑ์กันแดดตัวนึงที่ปุ้ยเพิ่งได้ลองใช้ และน่าสนใจมากๆ มาแนะนำให้ดูกันค่ะ ผลิตภัณฑ์ ที่ว่านี้ คือ นีเวีย ซัน ไวท์เทนนิ่ง เพอร์เฟ็ค โพรเทค มิลค์ โกลว์ เซรั่ม เอสพีเอฟ 50 (NIVEA SUN WHITENING PERFECT PROTECT MILK GLOW SERUM SPF 50) เป็นโลชั่นเนื้อน้ำนม ผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดดสำหรับผิวหน้า กันแดดผสมเมคอัพเบส เนื้อน้ำนมใช้ง่าย … [...]

in Beauty, Reviews, Skincare | Leave a comment
SK-II Cellumination Day Surge UV

Review SK-II Cellumination Day Surge UV “ผิวสวย อิสระจากการปกปิดใดๆ”

ผิวสวยที่ผู้หญิงปรารถนา และผิวใสแบบที่ผู้ชายหลงใหล นั้นคือ ผิวที่ดูกระจ่างใสเป็นธรรมชาติเสมือนไร้การปกปิด หรือเสมือนแต่งแต้มด้วยรองพื้นเพียงบางเบาเท่านั้น ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้เอสเค-ทู นิยามความงามผิวที่ดูกระจ่างใสด้วยประกายเจิดจรัส เป็นมาตรฐานใหม่แห่งผิวสวย ซึ่งหมายถึงผิวที่ดูเรียบเนียน สามารถเผยผิวสวยได้โดยอิสระ ปราศจากการปกปิดใดๆ ปุ้ยขอสารภาพตรงๆ เลยว่า ตกหลุมรักกับประโยคสั้นๆ แต่มีพลังนี้ ยิ่งน่าจดจำและตราตรึงมากๆ เพราะประโยคนี้ออกมาจากเรียวปากของสาวน้อยผิวใส หน้าตาจิ้มลิ้มในโฆษณาของ เอสเค-ทู เซลลูมิเนชั่น (SK-II Cellumination) ซึ่งปุ้ยมั่นใจว่าทำให้ผลิตภัณฑ์ในซีรีส์นี้ถูกจับตามองและเป็นสนใจของสาวๆ ทุกคนในช่วงเสี้ยวนาทีนั้นเลย พอดูโฆษณาแล้วอยาจะวิ่งไปเคาน์เตอร์ซื้อ เอสเค-ทู เซลลูมิเนชั่น มาทดลองใช้ให้มันรู้แล้วรู้รอดไปเลย คิดว่าหลายๆ คนก็คงคิดแบบนี้เหมือนปุ้ย แต่ว่า … สนนราคาของผลิตภัณฑ์ทำให้เราต้องหยุดคิดเสียก่อนหนะซิ …วันนี้ปุ้ยจะพามาพิสูจน์ถึงประสิทธิภาพของ เอสเค-ทู เซลลูมิเนชั่น ดูว่าคุ้มค่าที่จะตัดสินใจลงทุนกับผิวสวยกันมั้ย ซึ่งก่อนจะพูดถึงการรีวิวผลการทดลองใช้ ปุ้ยจะเล่าถึงไอเดียและส่วนผสมหลักที่เป็นจุดเด่นของผลิตภัณฑ์เซ็ทนี้กันก่อนค่ะ ปุ้ยได้อ่านบทความที่พูดถึง เอสเค-ทู … [...]

in Beauty, Reviews, Skincare | Leave a comment

ใหม่!! Lancôme VISIONNAIRE [LR 2412] CORRECTING POLISHING CREAM & POLISHING PAD

วันนี้ปุ้ยมีผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Lancôme มาแนะนำให้รู้จักกันค่ะ ผลิตภัณฑ์คู่นี้ประกอบด้วย เนื้อครีม Visionnaire [LR 2412] Correcting Polishing Cream และด้ามนวด Polishing Pad เพื่อปรับสภาพผิวเพื่อมอบปฏิบัติการที่ครอบคลุมปัญหาผิวรอบด้าน ก่อนอื่นปุ้ยขอเล่าให้ให้ฟังเกี่ยวกับสูตร Visionnaire [LR 2412 4%] ของ Lancôme ว่าเป็นสูตรแห่งผิวสวยสมบูรณ์แบบ 
ซึ่งหัวใจของสูตรผสมมหัศจรรย์นี้อยู่ที่โมเลกุลอัจฉริยะ LR 2412 (ผลสำเร็จจากการวิจัยค้นคว้ากว่า 12 ปี ที่ได้รับความคุ้มครองจากสิทธิบัตร 20 ฉบับ) กำเนิดจาก Jasmonic Acid ซึ่งเป็นโมเลกุลส่งสัญญาณที่พืชสังเคราะห์ขึ้นเพื่อช่วยเสริมการฟื้นบำรุง และสูตของ LR 2412 ซึ่งได้รับการออกแบบมาให้ … [...]

in Reviews | Tagged , | Leave a comment

Review Blackmores Radiance Marine Q10

Reference: http://www.blackmores.co.th/products/radiance-marine-q10 แบลคมอร์ส เรเดียนซ มารีนคิวเทน โปรตีนสกัดจากปลาทะเลผสมโคเอนไซม์คิวเทน ใน 1 แคปซูล ประกอบด้วย โปรตีนสกัดจากปลาทะเล 105 มิลลิกรัม ซิงค์ อะมิโนแอซิด คีเลท (ให้สังกะสี 14 มิลลิกรัม) 70 มิลลิกรัม ซิตรัส ไบโอฟลาโวนอยด์ 50 มิลลิกรัม โคเอนไซม์คิวเทน 15 มิลลิกรัม สารสกัดชาเขียว (เทียบเท่าใบชาเขียว 150 มิลลิกรัม) 15 มิลลิกรัม สารสกัดดี.ซาลินา (ให้เบต้าแคโรทีน 3 มิลลิกรัม) 10 มิลลิกรัม … [...]

in Reviews | Tagged , , , | Leave a comment

Review: The April Items

   ถึงเวลามาอัพเดตไอเท็มที่ได้มาในเดือนนี้กันแล้วค่ะ ไม่พูดพร่ำทำเพลง เรามาเริ่มกันเลย ดีกว่า       เริ่มด้วย 2 สีพี่น้องจาก Lunasol ใช้ปัดเป็นไฮไลท์และเฉดดิ้ง LUNASOL // Illuminating Highlight [Ex02 Sheer Beige] LUNASOL // SHADING CHEEKS [01 Natural Beige] ใช้แล้วได้เวิร์คมากและดูเป็นธรรมชาติมากๆ ทำให้ใบหน้าดูมีมิติ เจ้าตัวไฮไลท์ได้มาตั้งแต่เดือนที่แล้ว ใช้ดีมาก อยากบอกต่อ ใช้แล้าทำให้หน้าดูเด็กขึ้นได้ถึง 5 ปีเลยเชียวแหละ     ส่วนเจ้าเฉดดิ้ง Lunasol Shading … [...]

in Make up, Reviews | Tagged , , | Leave a comment

Lunasol Summer 2011

หลังจากที่ได้โปสการ์ดของ Lunasol ส่งมาให้ที่บ้าน แฟนคลับตัวยงของแบรนด์ลูนาซอล อย่างปุ้ย วิ่งไปหยิบ iPad เข้า Google ทันที “Lunasol Summer 2011 Makeup Collection“ คอเล็คชั่นใหม่ น่าสนใจมาก เป็นลิมิเต็ดที่น่าสนใจมาก ดูจากรูปนางแบบแล้ว อยากจะวิ่งไปเคาเตอร์ลูนาซอลให้ได้เดี๋ยวนั้น หลังจากที่ได้ศึกษาดูแล้วว่าคอเล็กชั่นนี้ มีอะไรน่าสนใจบ้าง ก็ทำการส่งรูปยั่งน้ำลายไปให้เพื่อนๆ สาวกของลูนาซอลใน Facebook วันต่อมาก็ไปเยี่ยมเคาเตอร์ลูนาซอล แล้วก็ด้อมๆ มองๆ คอเล็คชั่นใหม่นี้อยู่ซักพัก จากนั้นก็ชั่งใจอยู่ 3 วัน นอนฝันถึงทุกคืน ไม่ได้การซะแล้ว เราต้องไปสอยมันมาครอบครองให้จงได้ มันต้องเป็นของเรา มันต้องเป็นของเราาาาาาาา จัดไป 2 ชิ้น … [...]

in Make up, Reviews | Tagged , , , , , , | 5 Comments

Review: Majolica Majorca Puff de Cheek ~ Macaron

หลังที่ที่ Haul ครั้งใหญ่กับของน่ารักๆ ไปแล้ว คราวนี้มาลงลึกถึงการรีวิวกันบ้าง อย่าที่บอกไปแล้วว่าไม่ได้ตั้งใจซื้อ แต่ทนไม่ไหวกับความน่ารัก Majolica Majorca  Puff de Cheek บรัชออนที่แสนน่ารักได้แรงบันดาลใจมาจากคุ๊กกี้ Macaron สีสันน่ารักน่ารับประมาน มาพร้อมกับพัฟสีขาวนุ่ม ติดโบว์สีสันน่ารัก Colors: มีทั้งหมด 4 สี คือ Peach Macaron, Apricot Macaron, Strawberry Macaron and Vanilla Macaron Texture: เป็นบรัชออนเนื้อแป้งแบบเนื้อด้าน ไม่มีกลิตเตอร์ ไม่วิ้ง ไม่มันวาว ปัดแก้มออกมาแล้วจะได้ลุคแบบเนื้อด้านๆ นุ่มๆ เหมือนขนมเลยแหละ %Pigment: … [...]

in Make up, Reviews | Tagged , , , , , , , , | 4 Comments

Atificial EyeLashes Haul

วันนี้จะมา Haul ขนตาปลอม ที่ซื้อมาในเซ็ทนี้ 13 ชิ้น เสียทรัพย์ไปร่วม 750 บาท (เป็นไอเท็มที่ปุ้ยซื้อทุกๆ 4-6 เดือน)     เรียง ตามยี่ห้อกันก่อน 4 ชิ้นนี้ เป็น Mei Linda กล่องกระดาษสีชมพู ปุ้ยชอบยี่ห้อนี้ตรงที่เส้นขนตาเบาดูธรรมชาติ และก้านขนตาบาง ทำให้ติดแล้วไม่รู้สึกหนักหรืออัดอัด เบอร์ที่ซื้อมา มี 311, 65, 316 และ 301 ราคา ชิ้นละ 60 บาท ซื้อเยอะๆ เค้าลดให้เหลือชิ้นละ 55 บาท … [...]

in Reviews | Tagged , , , | 4 Comments

Get the Look: Exotic Chinese Inspired Look

ขอต้อนรับตรุษจีน เอาใจอาหมวย ด้วยการหยิบแรงบันดาลใจจาก ศาสตร์และศิลป์อันทรงคุณค่า เอกลักษณ์แห่งการแสดงของจีน อย่าง การเล่นงิ้ว มานำเสนอในรูปแบบประยุกต์ให้เข้ากับสมัยนิยมอย่างกลมกลืน โดยนางเอกของเราในวันนี้ คือ  “ สีแดง ” สีสันสัญลักษณ์แห่งศิริมงคล ถูกนำมาแต่งแต้มในศิลปะบนผิวหน้าของนางงิ้ว ซึ่งช่วยส่งเสริมให้เราแปรความของอารมณ์ได้อย่างชัดเจน ด้วยอำนาจอันทรงพลังจากดวงตา แต่ก็มีเสน่ห์เอียงอายแห่งความเป็นหญิงที่ใครๆ ก็หลงไหล ด้วยสีแดงในบริเวณกว้างและเรียวปากที่งดงามหมดจด ผิวหน้า (Face): ผิวหน้าขาวผ่องสไตล์นางงิ้ว ด้วยการผสมรองพื้นกับครีมไฮไลท์สีขาว และเพิ่มเทคเจอร์ของผิวให้แวววาวแบบร่วมสมัยมากขึ้น ด้วยไฮไลท์สีขาวมุขแบบมีประกายสีชมพูมันแวว ดวงตา (Eyes): คมชัดในอารมณ์และอำนาจของสีแดง ระบายลงบริเวณรอบดวงตา และบริเวณข้างปีกจมูกทั้ง 2 ข้าง และดวงตาโฉบเฉี่ยวทรงพลัง ด้วยการเขียนขอบตาสีดำ แต่แฝงด้วยเสน่ห์ลายเส้นที่พริ้วไหว และคิ้วสีดำคมเข้ม ดูแข็งแรง ครอบคลุมดวงตาที่โฉบเฉี่ยวเอาไว้ แถมด้วยกลิตเตอร์สีทอง … [...]

in Get the look, Make up, Reviews | Tagged , , , , , , , | Leave a comment