My passion, All beautiful things and any nice concern share the world beauty by puy ~ is me

All post in Uncategorized

รีวิวผลิตภัณฑ์ญี่ปุ่น เท็นจูเซ ซีรี่ส์ (Tenjusei Series) จากอัยเซ็น (Aizen)

สวัสดีค่ะ วันนี้ปุ้ยมีเรื่องเล่าดีๆ จากแบรนด์นำเข้าผลิตภัณฑ์จากญี่ปุ่น ชื่อแบรนด์ว่า อัยเซ็น (Aizen) ซึ่งนำเข้าและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงามจากญี่ปุ่น ซึ่งพอปุ้ยได้ยินคำว่าญี่ปุ่นก็รู้เลยว่าต้องมีคุณภาพแน่นอน ก็เลยลองใช้ดู แล้วก็ไม่ผิดหวังจริงๆ ค่ะ ซึ่งจะนำมารีวิวให้ดูกันในบล็อกนี้ ก่อนอื่นขอเล่าถึงที่มาของผลิตภัณฑ์ก่อนค่ะ ผลิตภัณฑ์ของอัยเซ็นนำเข้ามาจากบริษัทโคโยชะ (Koyosha Co., Ltd.) ด้วยปรัชาแห่งสมดุลของโคโยชะ คือให้ความสำคัญกับการรักษาสมดุลของร่างกาย และผลิตภัณฑ์จะถูกผลิตขึ้นด้วย ส่วนผสมจากธรรมชาติ ผนวกกับแนวความคิด “ความปรารถนา เหนือสิ่งอื่นใดของทุกคน คือ ร่ำรวยในความสุข สุขภาพ และความงาม” ซึ่งผลิตภัณฑ์มีความโดดเด่นในเรื่องความประณีตในการคัดสรรผลิตภัณฑ์ที่มีสาร สกัดมาจากธรรมชาติและสารสำคัญที่มีคุณภาพจากแหล่งธรรมชาติในประเทศญี่ปุ่น อีกทั้งยังปลอดภัย มั่นใจด้วยเอกสารรับรองและสิทธิบัตรต่างๆ รวมถึงการผลิตที่ได้มาตรฐานทำให้ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้มาตลอด มาดูผลิตภัณฑ์กันค่ะ ปุ้ยเริ่มใช้จากเซ็ทพื้นฐานของเค้าก่อน ก็คือ เท็นจูเซ ซีรี่ส์ (Tenjusei Series) … [...]

in Uncategorized | Leave a comment

เผยเคล็ดลับ ผิวสวย เนียนใส ไร้ริ้วรอย ของปุ้ยเองค่ะ

สวัสดีค่ะ บล็อกนี้มาแปลกซะหน่อย แต่ก็ยังคงอยู่ในเรื่องราวของความสวยความงามอย่างเช่นเคย ไอเท็ม ที่ปุ้ยจะนำมาแชร์ในวันนี้ เป็นสิ่งที่ส่งเสริมให้เราดูสวยขึ้น ในอีกทิศทางนึง นอกเหนือจากเมกอัพ หรือการดูแลตัวเองจากภายนอก นั่นก็คือ การดูแลความสวยของเราจากภายในร่างกาย ส่งผลให้เราดูสวย แลดูสุขภาพดีอย่างแท้จริง ค่ะ คำถามที่ปุ้ยถูกถามบ่อยมากๆ จากหลายต่อหลายคน ก็คือ ปุ้ยทำอะไร ถึงผิวสวย หน้าเนียน และดูอ่อนวัยกว่าคนในวัยเดียวกัน (เผื่อหลายคนที่ยังไม่ทราบ ปี 2555 นี้ ปุ้ยอายุครบ 30 พอดีค่ะ) แต่จะเชื่อมั้ยว่า ปุ้ยไม่ได้ทำอะไรนอกเหนือไป จาก 〮ดูแลผิวด้วยการล้างหน้าให้สะอาดมากๆ และบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นอยู่เสมอ 〮บริโภคแต่อาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการ โดยเฉพาะผักและผลไม้ 
 〮ดื่มน้ำเยอะๆ ไม่ต่ำกว่าวันละ 2 ลิตร … [...]

in Uncategorized | Tagged , , , , , , , , , | Leave a comment

ตอบคำถาม กับปัญหาที่พบบ่อยเกี่ยวกับการแต่งหน้าค่ะ และแนะนำไอเท็มสำหรับแก้ปัญหา

บล็อกนี้ ปุ้ยรวบรวมคำถามที่ สาวๆ มักจะมาถามกันบ่อยๆ ที่เพจ มาตอบเป็นประเด็นๆ และแนะนำไอเท็มที่ช่วยแก้ปัญหาได้ค่ะ หวังว่ากระทู้นี้จะมีประโยชน์ต่อสาวๆ นะคะ “ช่วยแนะนำรองพื้นที่ควบคุมความมันหน่อยค่ะ”  ตอบ: จากประสบการณ์ยังไม่เคยเจอรองพื้นที่ช่วยควบคุมความมันได้ แม้จะเป็นรองพื้นชนิดแป้งก็ตาม  อย่างดีที่สุด ก็ไม่ทำให้ผิวมันเพิ่มขึ้น แต่ไม่มีทำให้ผิวมันน้อยลง แต่ถ้าใครเจอก็ช่วยแนะนำมานะคะ “หน้ามันเยิ้ม จะทำอย่างไรดีคะ” ตอบ: แนะนำให้ใช้เซรั่มของ SKIN THEORY ที่มีผลสามารถควบคุมความมันได้ค่ะ  ควบคุมความมันได้ประมาณ 90 – 95% ทาก่อนลงครีมกันแดด เฉพาะบริเวณที่ผิวมัน  หลีกเลี่ยงบริเวณรอบดวงตานะคะ  เพราะว่า มันจะทำให้ตาแห้งค่ะ ส่วนเมกอัพเบสที่ควบคุมความมัน  มี MAC Prep + Prime Skin Base Visage ค่ะ … [...]

in Make up, Uncategorized | Tagged , | Leave a comment

เมกอัพสำหรับสาวแว่นค่ะ (Sexy Glasses look)

  วันนี้ Get the look ขอเอาใจสาวแว่นกันบ้างค่ะ หลายคนคิดว่า การใส่แว่นทำให้เราอดสวยไปโดยปริยาย ไม่จริงเลย ปุ้ยขอค้านหัวชนฝา และวันนี้ปุ้ยจะพิสูจน์ให้เห็นว่า สาวแว่นนั้นจริงๆ แล้วมีเสน่ห์ เซ็กซี่ และน่าค้นหา ด้วยการแชร์เทคนิคเมกอัพ ที่จะดึงความน่าสนใจของพื้นที่หลังกรอบแว่นให้ดูโดดเด่นขึ้นมาค่ะ ซึ่ง เทคนิคแต่งหน้าสำหรับสาวแว่น มีดังนี้ ผิวหน้า (Face) ~ ขั้นตอนของผิวหน้า – การปกปิดรอยคล้ำบริเวณใต้ดวงตาด้วยคอนซีลเลอร์เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย – ทริคของการลงรองพื้น คือ เราต้องเว้นการลงรองพื้นบริเวณข้างดั้งจมูกใกล้หัวตา ตรงที่ขาแว่นจะไปเกาะ เพราะว่ามันจะเป็นคราบได้ค่ะ ส่วนวิธีการลงรองพื้นนั้นให้เลือกตามความถนัด ซี่งปุ้ยเลือกใช้รองพื้นแบบแป้งทูเวย์ ที่ง่ายและควบคุมมพื้นที่และปริมาณความหนาได้ – เน้นการไฮไลท์ให้แสงสว่างโดยเฉพาะบริเวณหลังเลนส์และกรอบแว่นเป็นพิเศษเพื่อดึงให้พื้นที่ดวงตาของเรานั้น Pop up ขึ้นมา – … [...]

in Make up, Uncategorized | Tagged , , , | Leave a comment

60's Vintage Style Makeup

สวัสดีค่ะ Get the look วันนี้พามาแต่งสวย้อนยุคสไตล์วินเทจกันบ้าง ซึ่งเมกอัพในวันนี้ปุ้ยหยิบเทรน การแต่งหน้าในสมัย 60′s ที่เน้นการใช้ไอเท็มเนื้อแม็ท เล่นน้ำหนักเงาที่เบ้าตา กรีดขอบตาแบบมีสไตล์ที่ทำให้ดวงตาดูเย้ายวน และการแต้มไฝเจ้าเสน่ห์ลงไปเพื่อเพิ่มจุดสนใจ ผิวหน้า (Face) ~ ผิวหน้าที่ขาวผ่องไร้ที่ติด้วยเทคเจอร์เนื้อแม็ท และให้แสงและเงาที่ทำให้โครงหน้าชัดเจนขึ้น ดวงตา (Eyes) ~ ดวงตาที่ดูหวานด้วยการให้น้ำหนักเงา คิ้วสีดำเข้มที่ดูเรียวงาม กับขอบตาสีดำเข้มแบบมีสไตล์ และขนตาที่เส้นหนา ยาว และให้น้ำหนักความเข้มอยู่ที่หางตา แก้ม (Cheeks) ~ แก้มสีพีชเข้มแบบผู้ใหญ่ เรียวปาก (Lips) ~ สีนู้ดและกลอสสีเข้มที่ทำให้ได้ลุคที่ดูหวาน ลุคนี้เป็นลุคที่แต่งออกมาแล้วจะได้สไตล์ที่เรียบง่าย ดูดี ซึ่งสามารถหยิบไปใช้ได้หลากหลายโอกาส เพราะแม้ว่าจุดเด่นของลุคจะอยู่ที่เทคนิคของดวงตา ซึ่งทำให้ลุคดูน่าสนใจ แต่ลูกเล่นนั้นจะอยู่ที่เรียวปาก … [...]

in Make up, Uncategorized | Tagged , , , | Leave a comment

Tsubaki “The Scent of Love”

Tsubaki “The Scent of Love” สวัสดีค่ะ สาวๆ ช่วงนี้ไอเท็มสีแดงกำลังมาแรงมากๆ ในช่วงวันวาเลนไทน์ วันนี้ปุ้ยนำบรรยากาศประทับใจของงานแห่งความรักที่ได้ไปร่วมงานมากับซึบากิ Tsubaki “The Scent of Love” ที่จัดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ 12 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เป็นงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ตัวใหภายใต้การนำเข้าของชิเซโด้ (ไทยแลนด์) นั่นก็คือ “ซึบากิ” (TSUBAKI) รุ่น Shinning งานนี้จัดขึ้นที่ลานหน้าวัตสัน สยามแสควร์ซอย 1 ค่ะ ในงานวันนี้ก็ มีบู๊ทเกมส์ให้สาวๆ ที่เดินผ่านไปผ่านมาได้มาร่วมสนุกกันด้วย ส่วนไฮไลท์ของงานเลย ก็คือ เราจะได้พบกับหนุ่มหล่อ บอย – ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ ที่จะมาเป็นแขกรับเชิญในงาน … [...]

in Uncategorized | Tagged , , , | 1 Comment

Look Book

สวัสดีค่าาา วันนี้มาอัพเดตแฟชั่นสไตล์ ให้ดูกันตามสัญญาจากบล็อกที่แล้วที่มาเห่อรองเท้าคู้ใหม่ Hush Puppies by Anna Sui Spring/Summer 2012 // AS RNR Oxford Black Patent/ White canvasรองเท้าผ้าใบส้นสูงทรงเตารีด เก๋ไก๋ ที่มีผ้าแคนวาสลายขวางที่ส้น และหนังแก้วพิมพ์ลายฉลุ เป็นสไตล์วินเทจ ผสมผสานแนวร็อคหน่อยๆซึ่งตอนนี้กลายเป็นรองเท้าคู้โปรดไปซะแล้ว บล็อกนี้ก็เลยนำรองเท้าคู่โปรดมาจับมิกซ์แอนด์แม็ท กับแฟชั่นเก๋ๆ หลากหลายสไตล์ให้ดูกัน จัดเต็มถึง 5 สไตล์เลยค่ะไม่พูดพร่ำทำเพลง มาเริ่มกันเลยดีกว่า 1 ST LOOK: SEXY STYLE สไตล์แรกขอเริ่มด้วยแนวเซ็กซี่ มาประเดิมก่อนเลยค่ะใครว่า รองเท้าผ้าใบจะแต่งเซกซี่ไม่ได้ ปุ้ยอยากให้ ลองดู … [...]

in Uncategorized | Tagged , , | Leave a comment

Share My Pleasure of Milan Design Week 2012

        สวัสดีค่ะ ไม่ได้บล็อกมาหลายวันวันนี้ปุ้ยมีของสวยๆ งามๆ มาแบ่งปันกันอีกเช่นเคยหละค่ะช่วง 3 – 4 เดือนมานี้ ปุ้ยก็ให้ความสนใจกับเรื่องของการดีไซน์สินค้าแปลกๆ การตกแต่งบ้าน และอะไรสวยๆ งามๆ ที่เกี่ยวข้องกับไลฟ์สไตล์ ซึ่งมันสนุกและทำให้เรามีไอเดีย ในการคิดงานและการใช้ชีวิตด้วยค่ะซึ่งเมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา เป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาที่น่าจับตามอง ของเทรนด์งานออกแบบ และเทคโนโลยีการออกแบบทั่วโลก เพราะได้มีการจัดงาน Milan Design Week ครั้งที่ 51 ถือเป็นงานหนึ่งที่เป็นงานจัดแสดงการออกแบบ  ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ในปีนี้จัดขึ้นในวันที่ 17-22 เมษายน ค่ะ ซึ่งมีการจัดงานไปทั่วเมืองมิลาน ทั้งงานเกี่ยวกับการออกแบบ แสดงความสามารถ และการปล่อยของของนักออกแบบ รวมถึงแบรนด์ชั้นนำก็เรียงแถวกันมาทำโชว์รูมเปิดตัวสินค้ารุ่นใหม่ของแบรนด์ … [...]

in Uncategorized | Tagged , , , | Leave a comment

Hush Puppies by Anna Sui 2012

สวัสดีค่ะ วันนี้ปุ้ยหยิบไอเท็มเก๋ๆ มาฝากสาวๆ แฟชั่นนิต้ากันค่ะ ถ้าพูดถึงไอเท็มชิ้นสำคัญ ที่จะช่วยอัพลุคให้ดูโดดเด่นและลงตัว ปุ้ยก็คงนึกถึง รองเท้าเก๋ๆ เริ่ดๆ ซักคู่ เพราะรองเท้าสามารถช่วยให้เราตอบโจทย์ของลุคและบ่งบอกถึงสไตล์ได้อย่างชัดเจน นอกจากนั้นแล้ว ความพิถีพิถันในรายละเอียดของแฟชั่นบนปลายเท้าคู่งาม ก็ยังพาเราย่างกรายไปสู่ทุกๆ หนแห่งได้อย่างมั่นใจค่ะ ถ้าพูดถึงรองเท้าคู่โปรดของปุ้ยในตอนนี้ ก็ต้องเป็น Hush Puppies คู่นี้ค่ะ นอกจากจะสวมใส่สบายตามคอนเซปท์ของแบรนด์แล้ว ยังมีสไตล์ที่สวยเก๋ ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากดีไซน์เนอร์ที่ปุ้ยชื่นชอบ อย่าง Anna Sui ทำให้ปุ้ยชอบรองเท้าคอเล็คชั่นนี้มากๆ ซึ่ง Hush Puppies เค้าได้จับมือกับ Anna Sui เปิดตัวคอลเล็คชั่น Hush Puppies by Anna Sui Spring/Summer … [...]

in Uncategorized | Tagged , , | Leave a comment

laura mercier

วันนี้ไปงาน laura mercier The Best Powder in Town มาค่ะ งานนี้จัดจัดที่สยามพารากอน เป็น งานที่จัดขึ้นเพื่อให้สาวๆ ร่วมพิสูจน์แป้งที่ดีที่สุดของ laura mercier ที่สาวๆ จะประทับใจกับผิวหน้าเนียนใสไร้ที่ติ กับ Translucent Loose Setting Powder แป้งฝุ่น ที่ขายดีที่สุดเป็นอันดับ 1 ทั่วโลก กับผลลัพธ์ที่เนียนใสอย่างเป็นธรรมชาติ และ Foundation Powder แป้งผสมรองพื้นที่สาวๆ จะต้องรัก ใช้ง่าย ปกปิดได้เรียบเนียนสมบูรณ์แบบ เหมาะกับไลฟ์สไตล์สาวทำงานเป็นที่สุด และความน่าสนใจของงานนี้ก็คือ laura mercier ลดราคา 10 … [...]

in Make up, Shopping Bag, Uncategorized | Tagged , , , | 1 Comment