My passion, All beautiful things and any nice concern share the world beauty by puy ~ is me

Author Archives: puyisme

REVITAQ Essence Lotion Review

สวัสดีค่ะ วันนี้ปุ้ยจะมารีวิวกันต่อกับผลิตภัณฑ์นำเข้าจากญี่ปุ่นของ “อัยเซ็น” (Aizen) ซึ่งเมื่อบล็อกที่แล้วปุ้ยได้พูดถึง ชุดดูแลทำความสะอาดผิวและเส้นผม ส่วนในบล็อกนี้ปุ้ยจะมาพูดถึงพื้นฐานการดูแลผิวหน้า ในแบบฉบับของสาวญี่ปุ่นค่ะ ผลิตภัณฑ์ที่จะนำมาแนะนำกันก็คือ ชุดผลิตภัณฑ์รีไวแท็ค (REVITAQ) ซึ่งนวัตกรรมใหม่ในการบำรุงผิวจากญี่ปุ่นที่ผสมผสานน้ำใต้ทะเลลึกกับส่วนผสมในการบำรุงผิวที่กำลังเป็นที่นิยมในตลาดเข้าด้วยกัน ทำให้เกิดเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพในการบำรุงและปกป้องผิวสูง น้ำใต้ทะเลลึกที่ได้มาได้มาจากไหน? น้ำใต้ทะเลลึกที่เค้านำมาใช้เป็นส่วนผสมหลักนั้น มีต้นกำเนิดมาจากน้ำแข็งขั้วโลกที่ละลายลงสู่ทะเลด้วยแร่ธาตุเข้มข้นที่อัดแน่นในน้ำจึงทำให้น้ำดำดิ่งลงสู่ใต้ทะเลลึก 4,000 เมตร และไหลเวียนไปตามกระแสน้ำใต้ทะเลลึกผ่าน 3 คาบมหาสมุทร เป็นระยะทางกว่า 50,000 กิโลเมตร ใช้เวลาโคจรทั้งสิ้นร่วม 2,000 ปี จนกระทั่งกระทบกับโขดหินใต้ทะเล ทำให้กระแสน้ำใต้ทะเลลึกผุดขึ้นด้านบน 3,000 เมตร บริเวณเกาะโคน่า มลรัฐฮาวาย ประเทศสหรัฐอเมริกา ประจวบเหมาะกับการขุดเจาะท่อที่ลึกจากพื้นผิวลงไป 1,000 เมตร ทำให้เราได้น้ำใต้ทะเลลึกบริสุทธิ์ที่ไม่มีสิ่งใดเจือปนและอุดมไปด้วยแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อการบำรุงผิวค่ะ **โดยน้ำใต้ทะเลลึกในผลิตภัณฑ์นี้ ได้ผ่านการทดสอบจากสถาบันวิจัยพลังงานธรรมชาติ … [...]

in Beauty, Skincare | Leave a comment

รีวิวผลิตภัณฑ์ญี่ปุ่น เท็นจูเซ ซีรี่ส์ (Tenjusei Series) จากอัยเซ็น (Aizen)

สวัสดีค่ะ วันนี้ปุ้ยมีเรื่องเล่าดีๆ จากแบรนด์นำเข้าผลิตภัณฑ์จากญี่ปุ่น ชื่อแบรนด์ว่า อัยเซ็น (Aizen) ซึ่งนำเข้าและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงามจากญี่ปุ่น ซึ่งพอปุ้ยได้ยินคำว่าญี่ปุ่นก็รู้เลยว่าต้องมีคุณภาพแน่นอน ก็เลยลองใช้ดู แล้วก็ไม่ผิดหวังจริงๆ ค่ะ ซึ่งจะนำมารีวิวให้ดูกันในบล็อกนี้ ก่อนอื่นขอเล่าถึงที่มาของผลิตภัณฑ์ก่อนค่ะ ผลิตภัณฑ์ของอัยเซ็นนำเข้ามาจากบริษัทโคโยชะ (Koyosha Co., Ltd.) ด้วยปรัชาแห่งสมดุลของโคโยชะ คือให้ความสำคัญกับการรักษาสมดุลของร่างกาย และผลิตภัณฑ์จะถูกผลิตขึ้นด้วย ส่วนผสมจากธรรมชาติ ผนวกกับแนวความคิด “ความปรารถนา เหนือสิ่งอื่นใดของทุกคน คือ ร่ำรวยในความสุข สุขภาพ และความงาม” ซึ่งผลิตภัณฑ์มีความโดดเด่นในเรื่องความประณีตในการคัดสรรผลิตภัณฑ์ที่มีสาร สกัดมาจากธรรมชาติและสารสำคัญที่มีคุณภาพจากแหล่งธรรมชาติในประเทศญี่ปุ่น อีกทั้งยังปลอดภัย มั่นใจด้วยเอกสารรับรองและสิทธิบัตรต่างๆ รวมถึงการผลิตที่ได้มาตรฐานทำให้ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้มาตลอด มาดูผลิตภัณฑ์กันค่ะ ปุ้ยเริ่มใช้จากเซ็ทพื้นฐานของเค้าก่อน ก็คือ เท็นจูเซ ซีรี่ส์ (Tenjusei Series) … [...]

in Uncategorized | Leave a comment

รีวิว PURE BEAUTY Youth Restore Lift & Nourish Moisture Day Cream SPF20

สวัสดีค่ะสาวๆ วันนี้จะมาเล่าถึงผลิตภัณฑ์ที่ได้ลองใช้มาเมื่อไม่นานมานี้ เป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ของ PURE BEAUTY ซึ่งเป็นแบรนด์ที่มีผลิตจากประเทศเกาหลี และวางจำหน่ายเฉพาะในวัตสันค่ะ ในกลุ่มผลิตภัณฑ์หรือในเซ็ทของ Youth Restore Lift & Nourish (เพียว บิวตี้ ยูธ รีสโตร์ ลิฟท์ & นอริช)ซึ่งจุดเด่นของเซ็ทนี้ จะเน้นในเรื่องการฟื้นความมีชีวิตชีวาให้แก่ผิว ชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัย และคืนความกระจ่างใส ให้ผิวเปล่งปลั่ง แลดูสุขภาพดี ที่ปุ้ยได้ลองใช้มีทั้งหมด 4 ชิ้น คือ เฟิร์มมิ่ง เอสเซ้นส์ 30 มล.เอสเซ้นส์ เนื้อบางเบา ขั้นตอนแรกในการบำรุงผิว ปรับสภาพผิวเพื่อรับสารบำรุงแก่ผิวได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ รีแพร์ ไนท์ ครีม 50 … [...]

in Skincare | Leave a comment

รีวิว Pantene Total Damage Care 10

สวัสดีค่ะ วันนี้ปุ้ยจะขอเปลี่ยนจากรีวิวสกินแคร์มาพูดถึงผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมกันบ้าง เกิ่นก่อนว่าในช่วง 1 ปีที่ผ่านมาปุ้ยพยายามดูแลเส้นผม โดยไม่ทำเคมีใดๆ กับผมเลย โดยเฉพาะทำสีผม ดัดหรือยืด เพราะสภาพผมที่ผ่านมาหลายสี ถูกทำร้ายมามาก จนต้องหันมาดูแลเพื่อเลี้ยงผมให้ยาวและมีสุขภาพดี แล้วก็ได้ทดลองใช้ผลิตภัณฑ์หลากหลายยี่ห้อเลย จนเมื่อเร็วๆ นี้ได้ทดลองผลิตภัณฑ์ของแพนทีน แล้วรู้สึกว่ามีการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น เลยนำมาแชร์กันค่ะ ในบล็อกนี้ปุ้ยจะเริ่มเล่าจะผลลัพธ์ก่อนเลยค่ะ สภาพผม ก่อนใช้: 
ปลายผมผมแห้ง หยาบ พันกัน ชี้ฟู ผมแตกปลาย ถือว่าค่อนข้างแย่ แล้วก็เครียดเลย ก่อนหน้านี้เพิ่งเปลี่ยนชมพูกับครีมบำรุงมาใช้ไป 70% ของขวด กะว่าจะทนใช้หมดหมดขวด แต่ก็มาเปลี่ยนใจซะก่อน เพราะได้แพนทีนมาลองใช้ สภาพผม หลังใช้: ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ก็รู้สึกเลยว่าปัญหาผมแห้งน้อยลง ผมชี้ฟูน้อยลง ผมนุ่ม เป็นระเบียบ แล้วก็จัดทรงง่ายขึ้น … [...]

in Hair Care | Leave a comment

รีวิว Olay Total Effects 7 in One Anti-ageing Night Cream

ปัญหาผิว ที่จะทำให้เราดูอายุมากกว่าวัย หรือมากกว่าที่เราคิดไว้ นั้นก็ไม่ใช่แค่เรื่องริ้วรอยเท่านั้นนะคะ จริงๆ แล้ว มีหลายสาเหตุที่รวมๆ กัน ที่ทำให้เราดูอายุมากค่ะ ซึ่งโอเลย์โททัลเอฟเฟค จึงได้มีผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์เรื่องปัญหาผิวที่จะเป็นต้นเหตุของริ้วรอยแห่งวัย ทั้ง 7 ประการ: นั่นก็คือ  1) ริ้วรอยบางและรอยเหี่ยวย่น 2) สีผิวไม่สม่ำเสมอ 3) จุดด่างดำจากวัยที่เพิ่มขึ้น 4) ผิวหยาบไม่สม่ำเสมอ ช่วยให้ผิวเรียบเนียน 5) ผิวแห้ง บำรุงเติมความชุ่มชื้นให้ผิว 6) ลดความหมองคล้ำ ช่วยให้ผิวดูกระจ่างสุขภาพดี และ 7) รูขุมขนกระชับเล็กลง วันนี้ปุ้ยจะมาพูดถึงผลิตภัณฑ์ตัวชูโรงของโอเลย์โททัลเอฟเฟคอีกตัวหนึ่ง ซึ่งหลายๆ คนอาจจะรู้จักโทเทลเอฟเฟคในลักษณะของเดย์ครีม แต่จริงๆ แล้วในซีรีย์นี้มีไนท์ครีมที่น่าสนใจมากๆ ค่ะ ขอเริ่มจากข้อมูลของผลิตภัณฑ์กันก่อน (ข้อมูลจากเว็บไซต์ www.olay.co.th) … [...]

in Skincare | Leave a comment

CG210 เอสเซ้นส์ ลดผมร่วง หัวล้าน หัวเถิก ผมบาง

สวัสดีค่ะ วันนี้ปุ้ยจะแนะนำ CG 210 Anti-Hair Loss and Scalp Essence ตัวช่วยสำหรับคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับ “เส้นผม” ค่ะ ปัญหา ของเส้นผมที่มักจะเจอกันอยู่บ่อยๆ ก็คือ ผมร่วง ผมบาง ผมไม่แข็งแรง ผมขึ้นช้า และสุขภาพผมไม่ดี ซึ่งปัญหาของเส้นผมนั้นเกิดจากทั้งปัจจัยภายในและภายนอก ปัจจัยภายใน พันธุ์กรรม ฮอร์โมน อายุที่มากขึ้น ความเครียด ภาวะหลังคลอด ผลข้างเคียงของโรคบางชนิด ขาดสารอาหาร ปัจจัยภายนอก สารเคมีการทำสีหรือดัดย้อม ความร้อนจากการจัดแต่งทรงผม แรงดึงจากการจัดแต่งทรงผม สูบบุหรี่ ดื่มแอลกอฮอลล์ ปุ้ย เองก็เป็นคนที่มีปัญหาเส้นผม คือ แม้ว่าจะเป็นคนที่ผมหนา แต่ก็ค่อนข้างยาวช้า … [...]

in Hair Care, Supplement | Leave a comment

ORGANIKA เเบรนด์ผลิตภัณฑ์สปาของไทย โดย คุณริต้า – ศรีริต้า เจนเช่น

สวัสดีค่ะ เมื่อวันก่อนปุ้ยได้มีโอกาสไปงานเปิดตัว แบรนด์ ORGANIKA (ออกานิก้า) เป็นเเบรนด์ผลิตภัณฑ์สปาของไทย ซึ่งมีเจ้าของแบรนด์คือ คุณริต้า – ศรีริต้า เจนเช่น ปุ้ยไปเยี่ยมเยียนที่ช็อปแล้วรู้สึกประทับใจมากๆ เพราะว่าบรรยากาศน่ารัก การตกแต่งช็อปมีดีเทลทุกๆ กระเบียดนิ้ว ไม่ว่าจะมองไปมุมไหนก็ดูน่ารักไปหมด ก็เลยเก็บภาพมาฝากค่ะ ส่วนผลิตภัณฑ์ “Organika” ก็น่ารัก มีกิมมิกและมีคุณภาพมากๆ เพราะคุณริต้าตั้งใจเลือกสรรทุกขั้นตอนจนได้ผลิตภัณฑ์สปาคุณภาพระดับพรีเมี่ยม ที่มอบประสบการณ์แห่งกลิ่นที่ชวนหลงไหลจากธรรมชาติอย่างแท้จริง และให้ผู้ใช้รู้สึกสบายผ่อนคลายทุกครั้งที่ได้ใช้ออกานิก้า ปุ้ยลองใช้ดูอย่างคร่าวๆ ก็รู้สึกประทับใจในคุณภาพของผลิตภัณฑ์เลยค่ะ รู้สึกได้เลยว่าเนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเกรดพรีเมี่ยม และกลิ่นก็เป็นกลิ่นที่ได้มาจากธรรมชาติจริงๆ ไม่ฉุน ไม่เหมือนกลิ่นปรุงแต่งเลย อย่างกลิ่นมะลิ (Kisses of Jasmine) นี่ปุ้ยเลย ประทับใจเหมือนกำลังดมดอกมะลิจริงๆ อยู่เลยค่ะ ส่วนกลิ่นที่ปุ้ยชอบที่สุด คือ กลิ่นกุหลาบค่ะ … [...]

in Hip Event, PR & News | Leave a comment

RMK VINTAGE SWEETS 2015 SPRING SUMMER COLLECTION

ปุ้ยได้มีโอกาสไปร่วมงานเปิดตัวคอแล็คชั่นใหม่ของ RMK เลยนำภาพน่ารักๆ มาฝากกันค่ะ   RMK VINTAGE SWEETS 2015 SPRING SUMMER COLLECTION RMK ขอส่งมอบโลกวินเทจแสนหวานให้กับคุณในฤดูใบไม้ผลินี้ สีพาสเทลราวลูกกวาดหลากสีจะช่วยเติมความอ่อนหวานทว่าสง่างาม สีสันแสนหวานที่รังสรรค์มาเพื่อหญิงสาวเท่านั้น “VINTAGE SWEETS” ความรู้สึกสดชื่นสดใสของวันวานที่แสนคิดถึง ให้คุณรื่นเริงไปกับการค้นหาเสน่ห์และความสุขจากการแต่งแต้มสีสันด้วย RMK   สีสันหวานๆ น่ารักๆ ของฤดูกาลนี้ RMK SWEET SUGAR EYES อายแชโดว์ 2 สีในตลับเดียว มีดีไซน์เป็นแถบสีน่ารักเหมือนลูกกวาดที่อยู่ในกล่อง เพียงใช้แปรงวนผสมสีให้เข้ากันแล้วแต้มลงบนเปลือกตา เกิดสีเงางามสะท้อนเป็นประกายระยับเหมือนเกล็ดน้ำตาล มีให้เลือก 5 สี (Limited Edition) … [...]

in Hip Event, PR & News | Tagged , , , | Leave a comment

Samsung GALAXY Mega 2 จอใหญ่ 6.0″ HD ดูซีรี่ย์อินสุด เล่นสนุกทุกเกมส์

สวัสดีค่ะ วันนี้เขียนบล็อก เอาใจสาวๆ ที่รักการดูซีรีย์ และชอบเล่นเกมส์ กับสมาร์ทโฟนจอใหญ่ 6.0″ HD ดูซีรี่ย์อินสุด เล่นสนุกทุกเกมส์ค่ะ เครื่องนี้ ก็คือ Samsung GALAXY Mega 2 LTE ซึ่งมีหน้าจอแสดงผลขนาด 6 นิ้ว ถือว่าใหญ่มากๆ สำหรับสมาร์ทโฟน ถึงแม้ว่าจะมีขนาดหน้าจอใหญ่มากก็ตาม แต่ก็พกพาสะดวก เพราะน้ำหนักเบามากๆ ด้วย สาวๆ สามารถพกพาไปทุกที่ได้อย่างง่ายดาย ไม่หนักกระเป๋า ที่สำคัญที่สุดคือ ดีไซน์สวยสไตล์ซัมซุงค่ะ ใช้วัสดุพลาสติกแข็งเนื้อดี และด้านหลังดีไซน์ลายพลาสติกเหมือนบุด้วยหนังสีดำ ทำให้ดูหรูหรา และจับง่ายไม่ลื่นมือ แถมยังช่วยป้องกันรอยขีดข่วนด้วยค่ะ ขนาดใหญ่กว่าฝ่ามือของปุ้ยเล็กน้อยค่ะ แต่ด้วยการที่น้ำหนักเบา สามารถใช้งานด้วยมือเดียวได้สบายๆ นอกจากหน้าจอที่ใหญ่ … [...]

in IT Gadget, Lifestyle | Leave a comment

สุดยอดสกินแคร์แห่งปี 2014 (มีรูปหน้าสด โชว์ผิวให้ดูเป็นประกัน)

สุดยอดสกินแคร์แห่งปี 2014   จากที่เคยให้สัญญากับสาวๆ ไว้ว่า จะมาแชร์เคล็ดลับที่ทำให้หน้าสดสวย ผิวสดใส ของปุ้ย วันนี้มาตามสัญญาแล้วค่ะ จะเล่าให้ฟังถึงเหตุผลที่เลือกและชื่นชอบ รวมถึงเรื่องราคา และทางเลือกสำหรับคนที่ทุ่มไม่ไหวด้วย เอาว่า อ่านกันสนุกๆ เป็นประสบการณ์ส่วนตัวที่ปุ้ยอยากแชร์แล้วกันนะคะ บล็อกนี้ไม่เป็นทางการ และไม่มีสปอนเซอร์นะคะ ตาม หัวข้อ บอกว่าประจำปี 2014 แต่จริงไม่เชิงนะ นี่คือทั้งหมดที่ทดลองใช้แล้วดี แล้วชอบ บางชิ้นก็ใช้มาหลายปีแล้วค่ะ จริงๆ น่าจะเป็นสุดยอดสกินแคร์ที่รักที่สุดในตอนนี้ ซะมากกว่า   ก่อนที่จะเขียนรีวิว ขอเอาหนังหน้าตัวเองเป็นประกันก่อนค่ะ ว่าทุกคำพูดในบล็อกนี้เป็นเรื่องจริงที่พิสูจน์มาแล้วทั้งสิ้น บล็อกพลีชีพเพื่อมวลชนจริงๆ เพราะไม่ได้ผลตอบแทนอะไรเลย แถมเสี่ยงที่จะโดนชวดงานรีวิวสกินแคร์ แบรนด์ที่อาจจะเป็นคู่แข่งอีก แต่ปุ้ยเลือกประโยชน์ของผู้อ่านเป็นหลักค่ะ รักนะคะ ดูหน้าสดเลย รูปนี้ถ่ายด้วยกล้อง … [...]

in Skincare | Leave a comment